iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/3/2019, 17:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao chàng thích bạn mà không chịu mở lời?

5 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ người ấy muốn xây dựng mối quan hệ với bạn nhưng lại ngại ngần chẳng dám nói ra. 

Chàng có lúc quan tâm, có lúc lạnh lùng như xa lạ

Một trong những điều khiến bạn tò mò không biết anh chàng có thích mình hay không chính là thái độ lúc nóng lúc lạnh của người đó. Giữa anh ấy và bạn có những cuộc trò chuyện thân mật về quá khứ, gia đình và cả những dự định cho tương lai. Anh ấy cho bạn thấy con người thật của mình và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ. Tuy nhiên khi nhận thấy mình đang đi quá mức bạn bè, anh chàng có xu hướng "đánh trống lảng" và tự dưng trở nên lạnh lùng không để tình cảm phát triển. 

Nhưng không phải do anh ấy không thích bạn mà đơn giản họ đang lo sợ hay bị ám ảnh một điều gì đó. Đó có thể là những tổn thương do bị phản bội trong quá khứ.

Tại sao chàng thích bạn mà không chịu mở lời?

Chàng muốn rủ bạn đi chơi nhưng lại phủ nhận đó là buổi hẹn hò

Khi chưa quên được quá khứ và chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới, anh ấy sẽ không muốn vội vã xác định tình cảm với ai, dù hiện tại họ đang "rung rinh". 

Dù rất muốn rủ bạn đi chơi, anh ấy sẽ "đi đường vòng" và đưa ra những gợi ý kiểu: "Anh đang phải đi mua quà cho sếp, nếu em rảnh có thể đi mua cùng anh"; "Anh đang muốn mua đồ cho mẹ, em có phiền nếu đi tham mưu giúp anh"... và 101 lý do khác nhau để có thể "hợp pháp hóa" chuyến đi chơi với bạn mà không coi đó là một buổi hẹn hò.

Tại sao chàng thích bạn mà không chịu mở lời? - 1

Chàng luôn thận trọng trong lời nói

Anh chàng có vẻ muốn đi từng bước chậm mà chắc. Thay vì muốn đẩy nhanh chuyện tình cảm, anh ấy có xu hướng từ từ hóa mọi chuyện. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mãi mà đối phương vẫn không có tiến triển, hãy suy nghĩ và xem xét kỹ lưỡng lại mối quan hệ này. 

Chàng mơ hồ về tương lai

Khi một người đàn ông còn e dè và sợ hãi trong các mối quan hệ, người ấy sẽ lựa chọn cách trách né và khó chịu khi bị hỏi nhiều. 

Khi một người con trai thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho tương lai của cả hai người, có lẽ anh ấy mong muốn xây dựng mối quan hệ bền lâu. Còn nếu không, có vẻ như anh chàng quá sợ hãi để quyết định tiến đến với bạn, vậy hãy để thời gian giải quyết mọi vấn đề.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top