iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/2/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu đích thực?

Rất nhiều người thắc mắc vì nguyên cớ gì khiến họ chưa thể tìm thấy được tình yêu của cuộc đời mình.

1. Bởi bạn chưa tìm được người phù hợp

Đây có lẽ là câu trả lời được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Bạn có thể trải qua vài mối tình, nhưng hãy thử nghĩ, những mối tình đó có thực sự phù hợp với bạn?

Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu đích thực?

Có thể người đàn ông đó là một người lịch thiệp, anh ta hoàn hảo về mọi mặt nhưng có điều gì đó khiến bạn cảm thấy không an toàn khi ở bên anh ta. Và một khi có những sự rạn nứt trong một mối quan hệ, chúng sẽ không thể nào bền vững như điều bạn mong muốn. 

2. Bạn sợ bị tổn thương

Nếu trong quá khứ bạn đã bị tổn thương bởi chuyện tình cảm, việc ngại ngần và sợ yêu chính là nguyên nhân khiến bản thân bạn luôn dè chừng với mọi mối quan hệ. Bất kỳ một ai đó tiến lại gần, bạn luôn bật chế độ phòng vệ, và đó là lý do khiến bạn chưa tìm được tình yêu đích thực của mình. 

Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu đích thực? - 1

Và cách tốt nhất chính là thời gian, chúng sẽ khiến bạn phục hồi được cảm xúc, khiến bạn tự tin khi dám bắt đầu xây dựng một mối quan hệ với ai đó.

Và khi bạn dần xóa bỏ "bức tường lửa" quanh mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được người ưng ý. 

3. Bạn đánh giá thấp bản thân

Rất nhiều cô gái vì tự ti về bản thân, về một điều gì đó mà chưa dám mở lòng để yêu ai. Nhưng các cô gái à, bạn xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp. Đừng bao giờ nghĩ rằng anh chàng đó sẽ không bao giờ thích bạn, bạn chẳng có cơ hội để xứng đôi với anh ta.

Hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ đó đi, hãy tự tin thể hiện bản thân mình vì đơn giản, bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp như thế. 

4. Hãy mở lòng với những người xung quanh

Thay vì trốn trong căn phòng với 4 bức tường, điều bạn cần làm chính là bước khỏi căn phòng đó và giao tiếp nhiều hơn, tham gia các hoạt động xã hội hơn. Biết đâu đó đây chính là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm được một anh chàng phù hợp với chính mình. 

Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu đích thực? - 2

Thêm vào đó, đừng từ chối những buổi tụ tập với bạn bè, chúng sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ và dù chưa tìm được một nửa của riêng mình thì cũng đừng lo, bởi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn khi được sống với chính bản thân mình. 

Nam Phương (Theo liveabout)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top