iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 2/3/2019, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao bạn bè luôn xa lánh tôi?

Có khi nào bạn rơi vào tình trạng chẳng ai muốn làm bạn.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng rơi vào tình trạng không có bạn bè, nhưng nếu bạn thấy chúng diễn ra trong một gian dài, đừng vội đổ lỗi cho người khác mà hãy xem xét lại hành vi của chính mình. 

Hành vi ích kỷ

Nếu bạn cảm thấy bạn bè hay những người thân xung quanh cần giúp đỡ, đừng làm ngơ mà hãy giúp họ. Mọi hành vi ngại ngùng, quay mặt đi sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt những người xung quanh. 

Tại sao bạn bè luôn xa lánh tôi?

Dù không ai ép bạn phải luôn giúp đỡ những người xung quanh, thế nhưng việc bạn nỗ lực giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ, nuôi dưỡng tình bạn là điều quan trọng. Đó chính là khởi điểm cho mối quan hệ tình bạn. 

Chú ý đến mùi cơ thể và vẻ bề ngoài

Ấn tượng đầu tiên khi gặp chính là ngoại hình. Sẽ chẳng ai muốn kết giao với một người ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm và có mùi cơ thể. Chính vì vậy hãy giữ hình tượng của mình với mọi người xung quanh. Dù không cần phải xuất hiện một cách "lồng lộn" nhưng bạn hãy cho họ thấy gu thẩm mỹ của mình cũng không tồi. Cụ thể: 

+ Chú ý vệ sinh cơ thể (tắm + gội) thường xuyên

+ Cắt móng tay và đừng bao giờ cắn chúng

+ Đánh răng thường xuyên, sử dụng kẹo cao su, kẹo bạc hà sau khi dùng các món ăn dễ gây mùi: hành, tỏi...

+ Cắt tóc thường xuyên

+ Thay quần áo thường xuyên. 

+ Chú ý mùi hôi chân. 

Thường xuyên nói quá, nói dối

Chẳng ai thích chơi với người thường xuyên nói phóng đại sự việc hay nói dối quanh co. Ban đầu họ có thể tin bạn nhưng càng về sau, mọi lời nói dối sẽ bị phát hiện và khi đó mọi người đều quay lưng lại với bạn. 

Tại sao bạn bè luôn xa lánh tôi? - 1

Thay vào đó hãy trở thành một người luôn thành thực với chính bản thân mình và những người xung quanh. Chỉ khi sống thật, bạn mới có được những người bạn chân thành, tình bạn mới được bền vững. 

Tính cách thất thường

Chẳng ai muốn ở cạnh một người có tính cách ẩm ương. Bạn có thể khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, khiến họ dần cách xa bạn. Và cách duy nhất để cải thiện mối quan hệ này chính là thay đổi bản thân. Bạn không chỉ sống và làm việc với mỗi bản thân mình, vì vậy hãy để tâm quan sát, chú ý đến cảm xúc của mọi người. Hãy nhớ, thái độ và hành động của bạn chính là cánh cửa để mở ra các mối quan hệ tốt đẹp.  

Bạn có tính sở hữu

Tại sao bạn bè luôn xa lánh tôi? - 2

Dù là bạn bè thân thiết bạn luôn có tính sở hữu cao. Bạn cảm thấy khó chịu, tức giận khi cô bạn thân đi chơi với một bạn khác. Chẳng ai thích điều này, thậm chí bạn đang làm cho họ cảm thấy mệt mỏi và mong muốn thoát khỏi bạn càng nhanh càng tốt. 

Sống quá nội tâm

Những người sống quá nội tâm cũng là bức tường khiến họ không thể có thêm bạn bè. Bạn luôn thu mình sống trong thế giới của chính mình, vì vậy điều bạn cần làm là mở lòng với mọi người xung quanh. 

Thực sự có rất nhiều muốn kết giao với bạn, chẳng qua họ lo sợ bạn không tiếp nhận. Vì vậy hãy thử tham gia vào các cuộc trò chuyện với mọi người, tích cực hoạt động nhóm, tình bạn sẽ đến một cách tự nhiên. 

T.Q (Theo Liveabout)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top