iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/12/2018, 10:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sẽ thế nào nếu bạn 'đơn phương' ai đó

'Yêu đơn phương' - chỉ vỏn vẹn ba từ nhưng lại chất chứa bao nỗi niềm của các chàng trai, cô gái 'trót' thích người ta trước.

Đừng sợ bị từ chối mà không dám thích

Nếu ai nói rằng khi biết yêu đơn thương mà không được đáp lại sẽ chỉ đem đến những điều buồn bực, chán nản thì không hẳn vậy. Theo Times, khi biết yêu, biết rung động trước một ai đó, điều này thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tình yêu sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn bởi khi yêu cơ thể sẽ sản sinh dopamine - chất hóa học tốt cho não.

Đặc biệt tình yêu còn giúp làm dịu sự căng thẳng, những nỗi lo lắng không cần thiết. Có nhiều nghiên cứu cho rằng sự cô đơn có thể gây tổn hại đến sức khỏe của con người. Cụ thể khi cô đơn, cơ thể sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, khiến mức độ cortisol và adrenaline tăng lên, điều này gây ra những phản ứng căng thẳng trong cơ thể. Tuy nhiên, khi được yêu hay dù chỉ crush một ai đó, cảm giác lo lắng, bồn chồn cũng tiêu tan.

Sẽ thế nào nếu bạn đơn phương một ai đó

Và bạn cũng cảm thấy yêu đời hơn. Mỗi sáng khi thức dậy, những suy nghĩ như hôm nay "người ấy" sẽ làm gì, mình có thể được chạm mặt "người ấy" hay không, khi nào thì nên thổ lộ... tất cả những điều đó đã làm cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc và tươi sáng hơn.

Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng tình yêu sẽ giúp con người nâng cao tuổi thọ. Trong năm 2010, đánh giá của 148 nghiên cứu cho thấy lợi ích lâu dài của tình yêu còn liên quan đến các mối quan hệ xã hội khác, không chỉ đơn thuần là tình cảm lứa đôi. Điều này có nghĩa là mối quan hệ tình cảm bạn bè và gia đình cũng tốt cho sức khỏe của bạn.

Đừng đánh mất chính mình nhé

Chẳng cô nàng, anh chàng nào lại không thích được crush đáp lại tình cảm, đó chính là "happy ending" mà ai cũng ao ước một lần thần Cupid để mắt đến.

Nhưng chẳng có chuyện gì như ý khi chàng/nàng đã có "chủ" hay chỉ đơn giản là họ không thích mình. Rồi bạn lại buồn, lại tự trách mình và đôi khi đánh mất bản thân chỉ vì cố chạy theo hình mẫu tiêu chuẩn bạn gái/bạn trai của crush.

Sẽ thế nào nếu bạn đơn phương một ai đó - 1

Có một thực tế đáng buồn là khi bạn mải miết cố gắng trở nên hoàn hảo, xinh đẹp hơn để có thể "cưa đổ" crush thì chàng/nàng lại bị rung động bởi một người nào đó - một người chẳng hề liên quan đến cái danh sách tiêu chuẩn kia, đôi khi lòng đố kị còn khiến bạn có suy nghĩ: Họ thật chẳng xứng với người ấy!

Và thay vì cứ tự trách bản thân không hoàn hảo, tại sao bạn không nghĩ chuyện yêu đơn phương một ai đó là thứ tình cảm "ngốc xít" bạn từng trải qua, chúng làm bạn hiểu ra được nhiều điều hơn. Bạn biết thế nào là cảm giác crush một ai đó, khi người đó vui bạn cũng vui, khi người đó buồn bạn cũng buồn... Chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm khó quên.

Thế nhưng hãy tỉnh táo lại, gấp lại những nỗi buồn vu vơ, gói lại thứ tình cảm đó và tiến nhanh về phía trước. Biết đâu trong cái thế giới rộng lớn ngoài kia vẫn có người đang chờ bạn đến gõ cửa, phải không?

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top