iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/7/2014, 08:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sắp có bao cao su diệt 99% HIV

Chủ đề: BAO CAO SU13

Loại bao này sẽ được bán thí điểm ở Australia trước khi xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Công ty công nghệ sinh học Starpharma của Australia đã cho ra đời một loại bao cao su (BCS) mới có lớp phủ VivaGel nhằm tiêu diệt virus gây bệnh HIV và một số bệnh lây qua đường tình dục (STD) như mụn giộp Herpes và papilloma ở người (HPV).

Dự kiến, VivaGel sẽ được bán rộng rãi ra thị trường trong vài tháng tới. Họ sẽ bán thí điểm ở Australia trước khi xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc điểm mới của BCS VivaGel nằm ở loại chất nhờn chứa 0,5% thuốc diệt khuẩn astodrimer sodium. Đây vốn là thành phần kháng HIV. 

Ảnh minh họa: dreamstime

Đại diện của công ty Starpharma cho biết, họ đã được Cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu ở Australia thông qua giấy phép để sản xuất đại trà loại BCS VivaGel.

BCS nói chung và loại BCS này nói riêng, không thể tiêu diệt 100% các virus bệnh lây qua đường tình dục hay tránh thai tuyệt đối. Tuy nhiên ngăn chặn hoạt động của virus ở mức tối đa như VivaGel sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm. 

Mới đây, tỷ lệ nhiễm HIV tại Australia tăng 10% trong 12 tháng tính đến cuối năm 2012. Đây được xem là mức tăng lớn nhất tại Australia trong 20 năm qua.

Trong bối cảnh này, công ty Starpharma hy vọng VivaGel sẽ tạo nên bước đột phá để người dân hướng tới quan hệ tình dục an toàn.

Mr.Bull (theo RT)

bang-ve-sinh-8010-1406077683.jpg

Điểm danh ưu nhược điểm các loại băng vệ sinh

Tampon, mooncup, băng vệ sinh thông thường là 3 loại đang được con gái chúng mình sử dụng nhiều nhất.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top