iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 19/1/2020, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quyền lợi của cái tôi yếu lòng

Viết cho những ai đang cảm thấy bức bối với chính những ràng buộc của bản thân.

Hai từ "quyền lợi" thường được gắn với những cụm từ như quyền lợi học sinh, quyền lợi công nhân, quyền lợi nhân viên... Nhưng bất kể là đó quyền lợi nào cũng là do con người đặt ra. Tôi nói bạn nghe, nếu đã không thể chinh phục được quyền lợi người khác vạch ra cho mình thì hãy tự đề ra cho mình những quyền lợi mà cá nhân bạn đang cần có, ngay lúc này.

Tôi biết bạn đang rất mệt mỏi, vì chính tôi cũng đang rất mệt mỏi. Vậy nên tôi và bạn sẽ cùng nhau đặt ra những quyền lợi để bản thân có thể tận hưởng và trở nên tốt hơn, tại sao không?

Áp lực từ công việc chính là một trong những lý do đang kìm hãm chúng ta mỗi ngày. Một tâm hồn rệu rã, một trong cái đầu rỗng tuếch sẽ chẳng thể giúp bạn khá hơn nếu tình trạng cứ kéo dài như vậy. Đây chính là lúc bạn cần đề ra cho mình quyền được nghỉ ngơi bằng một chuyến du lịch vài ngày hay thậm chí là một ngày không cần đến công ty, không cần làm việc. Chẳng ai có thể phủ nhận rằng tinh thần thoải mái sẽ giúp ta làm việc hiệu quả hơn, nhưng quan trọng là bạn đã nghĩ đến nó bao giờ hay chưa?

Chúng ta của bây giờ, cứ miệt mài chạy theo tiến độ công việc, theo deadline, theo những mục tiêu ở phía trước nhưng có bao giờ bạn dừng lại một bước và ngoảnh đầu lại phía sau để nhìn thấy tâm hồn mình đã bị đánh rơi giữa chặng đường ấy? Một tâm hồn đang cần thử một lần bứt phá ra khỏi những khuôn khổ, bước ra ngoài vòng an toàn đó, chỉ có bạn mới có thể hồi sinh lại chính tâm hồn mình.

Cũng có những lúc bạn cảm thấy bản thân đang bị nhấn chìm trong những áp lực, yêu cầu từ chính gia đình khiến bạn gần như kiệt quệ, không đủ sức để chống chịu. Hãy cho mình quyền được đi đâu đó thật xa, tránh mặt người nhà một thời gian, quyền được khóc thật to hay được giãi bày với ai đó về những chuyện mà mình đang phải đối mặt.

Mỗi ngày trôi qua sẽ thật khó khăn nếu như chúng ta cứ phải đối diện với những bế tắc không lối thoát. Không ai có thể kìm nén được mãi, cũng không ai là không muốn có người chia sẻ cùng. Gia đình không thể cho chúng ta tất cả, bao gồm những quyền lợi mà mình muốn có, vậy thì chỉ còn cách bạn tự tìm ra những lối đi đúng đắn cho mình.

Đã nghĩ cho mọi người, cho tương lai nhiều rồi thì hãy nghĩ cho bản thân một chút. Đó là quyền lợi của bạn. Thỉnh thoảng hãy tự cho phép mình làm những điều mình muốn sẽ giúp bạn khá hơn và được nạp đầy năng lượng trở lại.

Sau tất cả, bạn vẫn quay trở lại là bạn, vẫn là con người hoàn thành tốt trách nhiệm công việc, vẫn là một người con của gia đình, không gây ảnh hưởng đến ai là được.

Mai Hăn

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.


 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top