iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/9/2019, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quy tắc hẹn hò cơ bản cho người mới yêu

Trong lần hẹn hò đầu tiên bạn không nên nói quá nhiều về bản thân, hãy chú ý đến cảm xúc và lắng nghe đối phương. 

Không nên chia sẻ quá nhiều thông tin

Trong một vài lần gặp đầu tiên, bạn không nên chia sẻ mọi thông tin về bản thân như chuyện gia đình, về những mối tình trong quá khứ. Ai cũng biết trò chuyện là để hiểu rõ về nhau nhưng việc giữ cho mình những điều bí ẩn sẽ khiến cô nàng bên cạnh cảm thấy tò mò và muốn khám phá. 

Theo thời gian bạn hãy dần cởi mở hơn về mình với cô ấy.

Hãy để điện thoại ở chế độ im lặng

Đừng bao giờ để chiếc điện thoại di động trở thành bức tường ngăn cách bạn với cô ấy. Nếu đã đồng ý gặp nhau, hãy để điện thoại về chế độ im lặng và chỉ nhận các cuộc điện thoại khi thực sự cần thiết. 

Đừng tự ý ngắt quãng cuộc trò chuyện vì tin nhắn, đừng xin ra ngoài để nghe điện thoại, đừng chỉ nhìn điện thoại mà quên mất sự hiện diện của người bên cạnh bạn... Hãy nhớ trong buổi hẹn đó người bạn cần quan tâm và chú ý nhất chính là cô gái ngồi đối diện. 

Hãy để người ấy cảm nhận bạn là một người luôn biết lắng nghe và tôn trọng họ. 

Đừng để say trước mặt người ấy

Điều kiêng kỵ tiếp theo là không nên uống say trong buổi hẹn hò đầu tiên bởi "rượu vào thì lời ra", đừng để cô ấy nghe được những lời nói không hay. Hãy dành cho cô ấy sự tôn trọng, đừng thể hiện bạn là người dễ dãi, không biết kiềm chế. Hãy cùng nhau ra về và nói lời chúc ngủ ngon, hẹn gặp lại để kết thúc buổi hẹn một cách nhẹ nhàng.

Quy tắc hẹn hò cơ bản cho người mới yêu

Ngưng nói về người cũ

Chắc hẳn bạn muốn nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người ấy bằng sự quan tâm, bằng những câu chuyện về bản thân. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải nhắc đến người yêu cũ. Đừng nói xấu hay đổ lỗi cho người cũ là nguyên nhân khiến cuộc tình của bạn tan vỡ. Chúng ta sống với hiện tại chứ không phải quá khứ buồn kia.

Giới thiệu với bạn bè

Dù bạn và cô ấy đã xác định mối quan hệ rõ ràng hay chưa, bạn cũng nên giới thiệu cô ấy với bạn bè mình. Hãy để cô ấy biết bạn không giấu giếm họ bất kỳ điều gì từ cuộc sống đến các mối quan hệ bên ngoài. Các cuộc gặp gỡ này cũng khiến cô ấy hiểu rõ hơn về bạn. 

Chú ý đến tâm trạng của nàng

Bạn hãy cảm nhận những thay đổi tâm trạng của cô ấy. Hãy là người biết khi nào cô ấy buồn, khi nào cô ấy thấy khó chịu, mệt mỏi để có những lời hỏi han, quan tâm, chia sẻ đúng mực. 

Đừng đặt kỳ vọng quá cao

Trong một mối quan hệ tình cảm, bạn đừng bao giờ bắt cô ấy phải làm điều này, không nên làm điều kia. Hãy để cô ấy cảm nhận sự thoải mái và bình yên khi ở cạnh bạn. Bạn có thể không hài lòng với cô ấy ở điểm nào đó, nhưng hãy nhìn lại bản thân để thấy mình cũng chẳng phải hoàn hảo.

Hãy là người lịch sự

Đừng bao giờ thất hứa, hãy luôn đến đúng giờ, hãy thể hiện thái độ cư xử hòa nhã và thân thiện. Bạn có thể ghi điểm bằng chính sự quan tâm, cách cư xử với mọi người xung quanh. Thêm vào đó hãy hỏi ý kiến cô ấy thay vì tự quyết định mọi việc. 

Minh Hằng (Theo Liveabout) 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top