iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/12/2019, 15:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phụ nữ giỏi và phụ nữ may mắn, ai sẽ hạnh phúc hơn?

Sau khi đổ vỡ trong tình yêu, mình luôn thắc mắc: Hạnh phúc sẽ đến với những người cố gắng hay chỉ đơn giản là sự may mắn, hên xui?

Mình là nữ, 26 tuổi, đã kết hôn được 3 năm (ngay sau khi tốt nghiệp đại học), nhưng 3 tháng trước đây, chúng mình đã ly hôn vì suy nghĩ bất đồng, cuộc sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trước khi chia tay, mình đã có một con trai, năm nay 2 tuổi. 

Cô bạn thân của mình cũng kết hôn khi mới 20 tuổi do "bác sĩ bảo cưới". Năm nay con gái cũng lên lớp 1. 

Thời gian bạn ấy có bầu không tổ chức đám cưới mà hai gia đình chỉ làm một cái lễ nhỏ rồi dọn về nhà chồng ở luôn. Ai cũng bảo cặp này dễ chia tay vì đến đám cưới cũng không có. Thấy gương mặt nó lúc nào cũng buồn, mình luôn an ủi: Chẳng sao đâu rồi về sau sẽ khác mà. 

Ngược lại với suy nghĩ nó sẽ khóc và kể khổ với mình, cô bạn ấy lại cười và nói: "Không phải không tổ chức đám cưới mà, bố mẹ chồng bảo là để vài năm, ra trường rồi cưới. Bố mẹ tao cũng đồng ý như thế, chứ giấy đăng ký kết hôn hoàn thành xong hết rồi".

Nghe lời nó nói, mình vẫn không tin và nghĩ nó đang bị nhà chồng lừa, chắc gì ra trường họ đã cho cưới.

Nhìn thấy bạn, bản thân mình luôn dặn lòng sẽ không như nó, muốn sống chung với nhau phải có một đám cưới đàng hoàng và không để ai làm khổ mình và con.

Ba năm sau, khi ấy mới ra trường mình cũng kiếm được 15 triệu/ tháng và cưới chồng chính là trưởng phòng tại công ty mình đang làm việc.

Còn bạn mình cũng bắt đầu đi học sau khi xin bảo lưu 1 năm. 2 năm sau nó cũng ra trường và xin được việc tại công ty tư nhân với mức lương 7 triệu/ tháng. Sau nhiều năm, nó cũng được tổ chức một cái đám cưới đúng nghĩa.

Từ một người thấy thương cho hoàn cảnh của cô bạn, giờ đây mình cảm thấy ghen tị với nó biết chừng nào. Ngày trước, nó có bầu lúc về nhà chồng, mẹ chồng nó chăm như chăm em bé, không cho đụng vào việc gì. Lúc mới sinh bé được vài tháng, sáng dậy chẳng bao giờ phải nấu ăn hay chuẩn bị bữa sáng vì bố mẹ chồng đã làm hết, nó chẳng phải làm gì. Sinh em bé xong, nó ăn xong cũng chỉ rửa bát. Chồng nó thì cưng nó hơn cả trứng. 

Mình bây giờ, được cưới hỏi đàng hoàng nhưng mẹ chồng vẫn nghi ngờ dòng máu của con mình và phải đi xét nghiệm ADN. Mình đi làm về muộn thì bị nói là loại lẳng lơ. Chồng mình đi làm về cũng không phụ giúp gì vợ vì nghĩ vợ mình rất giỏi.

Sinh xong, mình về nhà chồng ở, không được chăm sóc kỹ, không được chăm chút vẻ ngoài nên nhìn mình xập xệ hẳn. 

Thấy bản thân xấu đi, cũng muốn chăm chút để chồng để ý, nhưng khi mình mua mỹ phẩm hay ăn uống kỹ lưỡng một chút thì bị cho là đua đòi mặc dù tiền đó là tiền của mình. 

Khi mọi chuyện quá sức chịu đựng và không thể hàn gắn thì mình ly hôn. Mình đưa con về ngoại. Sau nhiều năm bạn mình vẫn xinh xắn, trẻ trung, miệng luôn nở nụ cười hạnh phúc và vẫn vô tư. Và nó còn có thể gọi đùa mẹ chồng nó là "chị ơi" - điều mà người được cho là tài giỏi như mình không thể làm.

Phải chăng đối với một người phụ nữ, lấy chồng như đánh một canh bạc, thông minh, tài giỏi chẳng thể nào so bì với may mắn?

Hạnh An

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top