iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phải làm sao để nguôi nỗi nhớ người yêu?

Dù tạm chia xa hay chỉ vài ngày không gặp đã khiến bạn 'phát điên' và không thể ngừng nhớ bạn trai. Có cách nào để khống chế nỗi nhớ?

Cảm giác nhớ nhung người yêu là điều không thể thiếu trong tình yêu, nhưng nếu sống quá lâu trong nỗi nhớ, hãy thử làm những điều sau đây, chúng sẽ tốt hơn cho tâm trạng của bạn. 

1. Liên lạc với người ấy

Bạn có thể liên lạc với người yêu bằng cách gọi điện thoại, nhắn tin, hay các ứng dụng xã hội như Facebook, Messenger, Zalo... Hãy nói cho người đó biết bạn đang rất nhớ và muốn gặp người ấy. Biết đâu sau tin nhắn đó, chàng có thể xuất hiện ngay lập tức khiến bạn bất ngờ. 

Nếu không thể tự giải quyết nỗi nhớ dâng trào, đừng ngại ngùng mà không nói cho chàng biết.

Phải làm sao để thôi nhớ nhung bạn trai?

2. Dành thời gian cho chính mình

Nếu như anh ấy vì công việc, học tập mà không thể gặp bạn ngay, đừng buồn mà hãy dành thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình. 

Đối với một số người việc này không hề dễ dàng, nhưng nếu cứ chìm đắm trong nỗi nhớ, chúng chỉ khiến bạn mệt mỏi và kiệt quệ hơn. Trong thời gian chờ đợi chàng, hãy tự làm mới bản thân. Hoạt động tình nguyện, tham gia thể thao, chăm sóc bản thân, xem một chương trình mà bạn yêu thích.... Khi đó nỗi nhớ người yêu cũng dần nguôi ngoai. 

3. Viết thư

Có một sự khác biệt rất lớn trong việc bạn gửi tin nhắn và viết thư. Khi viết thư bạn sẽ bày tỏ được cảm xúc, tâm trạng của mình nhiều hơn vào những con chữ. Chúng khiến người nhận cảm thấy ấm áp và trân quý món quà từ phương xa. Tin nhắn có thể nhanh chóng nhận được hồi đáp nhưng chúng không lưu giữ nhiều cảm xúc bằng những lá thư. 

Phải làm sao để thôi nhớ nhung bạn trai? - 1

Hãy viết cho chàng một lá thư, trao gửi hết những nỗi niềm yêu thương và sự nhớ nhung của bạn đến với chàng. 

4. Xem phim

Xem một bộ phim tình cảm sẽ khiến bạn nhớ đến cảm giác như lúc mới yêu, đặc biệt là các chủ đề yêu xa sẽ khiến bạn có động lực để vượt qua khoảng thời gian chia cách đầy khó khăn và hướng tới một kết thúc đẹp.

5. Mặc đồ của bạn trai

Dù hơi lạ nhưng đây là một trong những cách làm giảm cảm giác nhớ nhung người yêu rất hiệu quả. Mặc một chiếc áo len của chàng, ngửi mùi hương trên áo sẽ khiến bạn có cảm giác như người ấy đang ở bên và ôm bạn thật chặt. 

5. Dành nhiều thời gian bên bạn bè

Tập trung vào những hoạt động bên ngoài, rủ hội bạn thân đi uống cà phê, ăn tối sẽ có thể ngăn chặn nỗi nhớ người yêu của bạn. Những buổi trò chuyện với các cô bạn thân không chỉ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, vun đắp tình cảm bạn bè, mà họ còn có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích. Bất kỳ tâm sự, chia sẻ nào từ bạn sẽ đều được họ lắng nghe và thấu hiểu.

Phải làm sao để thôi nhớ nhung bạn trai? - 2

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top