iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 1/12/2018, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nỗi lòng của những chàng trai cô gái... ngại cười

Người ta nói con gái đẹp nhất là nụ cười nhưng em không có được may mắn đó.  

Hỏi:

Em là nữ năm nay 23 tuổi. Em thuộc dạng nấm lùn, ngoại hình trung bình. Người ta nói con gái đẹp nhất là nụ cười nhưng em thì ngược lại. Năm em 14 tuổi em bị hư răng cả gia đình khuyên nhổ và trồng răng mới. Lúc đó còn nhỏ nên em vẫn chưa hiểu chuyện, nhà kêu sao thì làm vậy. Em nhổ 3 cái răng cửa sau đó trồng răng giả tháo lắp ra được. Sau này lớn lên, em mới biết đó là răng giả. Vì em nhổ răng đã mất luôn gốc nên sau này nếu muốn trồng lại một răng rất tốn kém. Em chỉ cười một cách nhẹ nhàng thì nhìn còn tạm được chứ cười thấy răng thì chẳng duyên chút nào. Em rất buồn trước lời trêu chọc của mọi người nhưng không biết làm sao cả. 

Nỗi lòng của những chàng trai cô gái... ngại cười

Trả lời: 

Là con gái vốn dĩ đã là phái đẹp - ta không có dáng đẹp thì có mắt đẹp, tay không đẹp thì mặt đẹp, nghĩa là nhất định sẽ có một cái gì đó đáng để tự hào. Em biết chứ, các nghệ sĩ thực thụ đang mãnh liệt truyền tải sự quyến rũ, vẻ đẹp của những phụ nữ béo, những cô gái với mặt đầy tàn nhang, một người đẹp ung thư phải cạo trọc đầu hay hình ảnh người mẹ với những vết rạn vô giá. Phụ nữ luôn đẹp theo cách họ sinh ra. Mỗi cô gái như một loài hoa, mỗi người một vẻ. Tại sao chúng ta cứ soi gương, cố tự bới móc những nét xấu xí của bản thân thay vì tự hào rằng chúng đặc biệt khiến chúng ta không thể bị lẫn với bất kỳ ai.

Con gái điều đầu tiên là phải biết yêu thương bản thân mình. Chị Chân Ngắn thấy, em không cần cảm thấy tổn thương hay buồn phiền nếu có ai đó nhận xét bề vẻ bề ngoài của mình. Bởi vì họ mới chính là người thiệt thòi. Tầm nhìn của họ thật hạn hẹp, chỉ đủ để nhìn và đánh giá vẻ ngoài, họ đã mất đi cơ hội được tiếp cận với những tính cách đẹp, những người thật sự đẹp từ trong tính cách tâm hồn. 

Nếu lỡ sinh ra với một hình hài không như mong muốn, đó không thuộc về lỗi của em. Y học hiện tại đã tiến bộ, hãy nhờ nó can thiệp nếu em có khả năng. Còn nếu không thay đổi được, chị Chân Ngắn hi vọng em đủ tự tin để sống theo ý mình muốn, hãy cứ vui vẻ, đừng để những nhận xét tiêu cực biến thành vật cản trên con đường em bước đi. Xấu hay đẹp suy cho cùng chỉ xuất phát từ nhận xét chủ quan của người đối diện. Hay như ông bà ta vẫn nói "Cái đẹp không ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong ánh mắt của kẻ si tình" là vì vậy.  

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top