iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 7/9/2019, 06:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những sự thật về phụ nữ

Phụ nữ sống lâu hơn, nhìn được nhiều màu sắc hơn nhưng có tính kháng rượu thấp hơn nam giới.

Nữ giới nhìn thấy nhiều màu sắc hơn

Những sự thật về phụ nữ

Bạn luôn gọi chiếc áo sơ mi đang mặc là màu trắng, nhưng bạn gái tranh cãi rằng đó là màu kem hoặc màu vỏ trứng. Nghiên cứu cho thấy, nữ giới nhìn thấy tốt hơn nam giới khoảng 20% sự khác biệt về màu sắc và hình dạng.

Cơ thể nữ giới có tính kháng rượu thấp

Rượu nguy hiểm hơn với phái nữ vì họ dễ mắc bệnh viêm gan và có khả năng tử vong do xơ gan. Ngoài ra, phụ nữ có nhiều khả năng bị tổn thương não do rượu, như mất chức năng tinh thần và giảm kích thước não.

Trung bình phụ nữ ăn 1,8 kg son môi trong đời

Những sự thật về phụ nữ - 1

Lấy số lượng trung bình son mua trong suốt cuộc đời và độ hao mòn trung bình của chúng, phụ nữ sẽ liếm hoặc ăn khoảng 1,8 kg son, tương đương với 500 thỏi son. 

Phụ nữ có thể khiến người đàn ông của mình béo lên

Rất nhiều đàn ông "phát tướng" sau khi kết hôn hoặc có người yêu. Phụ nữ chăm sóc cho nửa kia của mình tốt đến mức khiến họ béo ra trông thấy, vô tình làm cho chàng trai của mình kém hấp dẫn hơn trong mắt những phụ nữ khác.

Chọn phong cách hơn sự thoải mái

Những sự thật về phụ nữ - 2

Xã hội và truyền thống đã buộc nữ giới giữ mình theo một tiêu chuẩn nhất định trong nhiều thế kỷ, ví dụ như bàn chân nhỏ. Điều đó dẫn đến việc phần lớn phụ nữ chọn thể hiện phong cách hơn là sự thoải mái.

Các tế bào trong não có mật độ cao

Trung bình, não của nữ giới nhỏ hơn nam giới 9%. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến nhận thức, vì số lượng tế bào như nhau và chúng có mật độ cao.

Nữ giới là anh hùng vô danh của nhiều phát minh

Mary Anderson đã phát minh ra cần gạt nước trên xe hơi vào 1903. Ngoài ra, phụ nữ nhiều năm qua đã được cấp bằng sáng chế tã giấy dùng một lần, túi giấy, máy rửa chén...

Giày cao gót bắt chước từ nam giới

Vào những năm 1600, giày cao gót được đưa vào thời trang của phụ nữ để bắt chước những người đàn ông đi giày đế cao. Đây là dấu hiệu cho thấy sự nam tính và địa vị của họ.

Giỏi đọc vị khuôn mặt

Nữ giới giỏi đọc vị khuôn mặt, cử chỉ và giọng nói, điều này khiến họ trở thành những người giao tiếp và lãnh đạo xã hội vượt trội.

Sống lâu hơn

Đôi khi sự khác biệt về tuổi thọ giữa nam và nữ có thể lên tới 10 năm, trung bình ít nhất 2-3 năm trên toàn thế giới. Điều này không chỉ đúng với con người, đười ươi và tinh tinh cái sống lâu hơn con đực.

Jamais Vu (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top