iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 8/9/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những sự thật trần trụi về cuộc đời

Có những điều chỉ khi bạn gặp và trải qua, bạn mới có thể hình dung về nó một cách rõ nhất.

Mỗi người đều giữ cho mình một bí mật riêng

Cuộc đời chẳng có ai hoàn hảo, mỗi người sẽ đều có những ưu - nhược điểm riêng. Vì thế, đừng bao giờ đánh giá một con người qua vẻ bề ngoài hay cách mà họ đối xử với mọi người. Họ có thể đối xử tốt với bạn vì bạn có lợi cho họ. Họ cũng có thể hay cằn nhằn, kêu ca với bạn vì cách quan tâm của họ có phần đặc biệt. 

Nếu bạn không hiểu rõ về họ, về những điều mà họ thể hiện, đừng bao giờ vội vàng đánh giá người khác.

Đừng để mất lòng tin

Lòng tin là "thứ vô giá" mà khi mất đi rồi sẽ rất khó lấy lại. Nếu sống hãy sống cho trọn vẹn, đừng nên dối lừa lẫn nhau, để khi niềm tin không còn, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Nếu hứa thực hiện hãy làm cho đúng, đừng để ai đó nói "lời hứa gió bay".

3 điều không nên làm

Trong cuộc sống có 3 cái ĐỪNG mà bạn phải nhớ. Một là, đứng quá hiền để người khác bắt nạt. Hai là, đừng quá tin tưởng ai để người ta lừa gạt. Ba là, đừng ngây thơ để bị họ đùa giỡn. Bạn là bạn, không phải là người để ai đó có thể sai khiến hay lấy ra để trêu đùa. 

Hãy luôn là chính mình, sống cuộc sống bạn lựa chọn.

Hãy luôn là chính mình, sống cuộc sống bạn lựa chọn.

Làm người phải có lương tâm

Đó là lúc giúp người yếu hơn mình và nhớ đến kẻ từng giúp đỡ mình. Trên đời này đừng bao giờ quên những người giúp đỡ mình trong lúc khó khăn, hoạn nạn bởi đó mới là những người yêu thương, quý trọng bạn nhất.

Đừng làm người hai mặt

Đồng xu có hai mặt nhưng chúng chỉ có một mệnh giá duy nhất. Đã là con người, đừng bao giờ sống giả dối hai lòng. Làm người nên biết cho đi và nhận lại. Hãy đối xử tốt mọi người thay vì chỉ toan tính thiệt hơn. 

Sẽ vẫn có người ghét bạn

Dù bạn sống tốt đến đâu, cố gắng làm hài lòng mọi người thế nào, vẫn sẽ có những người ghét bạn, đó là điều không tránh khỏi. 

Có những chuyện chẳng hề quan trọng như bạn đã nghĩ

Khi gặp phải một tình huống bất ngờ, thay vì hoảng loạn, sợ hãi, điều bạn cần làm là bình thường hóa mọi chuyện và bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Chỉ khi trải qua rồi bạn mới dần phát hiện, chuyện không hề khó như bạn từng nghĩ. 

Càng quản thúc bạn sẽ càng dễ đánh mất một ai đó

Con người chứ không phải con chim mà bạn có thể giam lỏng. Bạn càng quản thúc, họ sẽ càng vùng vẫy để thoát ra và tránh xa bạn mãi mãi. 

Hãy cảm ơn những người đã đâm sau lưng bạn

Thay vì thù hận những người đã chơi xấu bạn, hãy nói lời cảm ơn bởi nhờ có họ bạn nhận ra được nhiều chân lý. Đó là khi bạn biết phân biệt ai là người tốt, kẻ xấu. Là khi bạn biết vượt qua những giới hạn của bản thân để trưởng thành, phát triển.

Ai quan tâm đến bạn, bạn hãy đối tốt với họ

Điều này có thể rất phũ phàng nhưng với nhiều người chúng rất đúng. Trong cuộc sống này, nếu ai tốt, quan tâm thì bạn nên đối xử tốt với họ bởi đó là những người bạn tốt. Đừng dùng lòng tốt của mình vào những người chỉ muốn lợi dụng bạn vì họ không xứng. 

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top