iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 15/8/2019, 00:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những sự thật phũ phàng nhưng không ai dám thừa nhận

Bạn biết mình tự ti, nhút nhát, sợ không thông minh, làm việc không bằng người khác… nhưng lại chẳng dám thừa nhận.

Chẳng ai dám hy sinh bản thân cho một người dưng

Nhiều người luôn nói: "Tôi vì bạn mà làm điều này" hay "Tôi chấp nhận thiệt thòi hơn vì cậu"... nhưng thật lòng mà nói: Chẳng ai dám hy sinh thân mình mà không có lợi ích, trừ trường hợp đó là người thân ruột thịt

Mong chờ một lời khen từ cấp trên

Trong công ty sếp là người giao việc, còn bạn là người hoàn thành nó. Dù thế, bạn vẫn mong một lời khen, động viên từ sếp trước những nỗ lực.

Vui khi có ai đó khen gầy hơn trước

Nhìn cơ thể gầy gò của bạn ai cũng đều than phiền, bạn cũng kêu la rằng ăn mãi không béo. Nhưng thực tế, bạn đã phải nỗ lực rất nhiều để có một thân hình như vậy. Từ bỏ những món ăn mình yêu thích, không ăn đồ ngọt và dành cả tối ở phòng tập chỉ để đổi lại một lời khen: "Trông cậu dạo này gầy thế?"

Tự tin về ngoại hình

Những sự thật phũ phàng nhưng không ai dám thừa nhận

Sẽ chẳng có ai thừa nhận mình xấu xí và không quyến rũ. Thay vào đó, số này chỉ lén nhìn các cô nàng xinh đẹp và ao ước mình được một phần giống họ. 

Đẹp luôn có lợi

Ai cũng nói rằng tiêu chí tuyển nhân viên là năng lực, có khả năng hỗ trợ tốt cho công việc, không phải ngoại hình. Tuy nhiên, trong các cuộc phỏng vấn, ngoại hình đẹp là yếu tố không nhỏ quyết định đến việc có được nhận việc hay không. Các ông chủ chẳng muốn nhận một người tài năng nhưng có ngoại hình không ưa nhìn vào làm việc đâu. 

Mẹ luôn đúng

Bạn luôn phủ nhận và cho rằng những lời khuyên của mẹ không phù hợp vì khoảng cách hai thế hệ khác nhau. Tuy nhiên, sau khi trải qua mọi việc, bạn dần nhận ra những lời khuyên của bà chưa bao giờ sai.

Thiếu tự tin

Chỉ cần đứng cạnh một cô nàng nóng bỏng, sành điệu hay ngồi cạnh anh đồng nghiệp lịch lãm, điển trai..., lập tức bạn sẽ so sánh bản thân với họ. Dù không biểu lộ trên gương mặt nhưng cảm giác tự ti về bản thân luôn xâm lấn trong tâm trí bạn. 

Bạn không phải trung tâm của vũ trụ

Ai cũng muốn mình được quan tâm, trở thành tâm điểm của mọi chuyện nhưng thực tế thì không. Những người tốt hay gần gũi với bạn chỉ đơn giản ở bạn có thứ họ cần. Và khi đã hết giá trị, liệu họ có còn coi bạn là người quan trọng?

Bạn chơi với ai đó đều có mục đích

Những sự thật phũ phàng nhưng không ai dám thừa nhận - 1

Bạn chơi với ai, gắn kết với ai cũng đều có lý do riêng. Chẳng hạn, bạn chơi với cô đồng nghiệp này vì họ có thể giúp đỡ khi cần hay với anh chàng kia vì luôn được đối xử tốt... Việc chơi với ai, lựa chọn bạn bè cũng đều có lý do riêng. 

Sẽ luôn có một người thông minh hơn, trẻ hơn và giỏi hơn bạn

Đây là một thực tế nhưng rất ít người thừa nhận rằng trên thế giới có rất nhiều người thông minh, trẻ trung, giỏi giang và tốt hơn bạn. Hãy nhớ rằng xinh đẹp, trẻ trung không thể giữ được theo thời gian. Vì thế, ngoài việc chăm sóc bản thân, hãy tự trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vì chúng cũng vô cùng quan trọng. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top