iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/9/2019, 11:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những điều thức tỉnh các cô gái mộng mơ

Cuộc đời không giống phim ngôn tình, bạn phải đối diện với nhiều điều khắc nghiệt, khác với mình tưởng tượng.

Sắc đẹp và kiến thức quan trọng ngang nhau

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần sở hữu nhan sắc hoặc kiến thức là có thể tồn tại trong xã hội hiện đại. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bởi để được công nhận và thành công trong mọi phương diện, bạn cần phải cân bằng cả vẻ đẹp bên ngoài và tích lũy kiến thức bên trong. 

Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn nhận một người đã xấu lại còn dốt hay một người đẹp mà không có kiến thức cơ bản. Chính vì vậy, việc bạn biết cân bằng bản thân và bổ sung những khuyết điểm, thiếu sót là rất quan trọng. 

Những điều thức tỉnh các cô gái mộng mơ

Tình yêu không phải là duy nhất

Có rất nhiều thứ quan trọng hơn tình yêu, là gia đình, sự nghiệp, những mối quan hệ bên ngoài. Đúng là tình yêu ai cũng cần, nhưng nếu chưa đúng người, chưa hợp thời điểm thì sao phải miễn cưỡng? Hãy cứ để thuận theo tự nhiên, đừng cố ép buộc bản thân phải chạy theo một thứ chẳng thuộc về mình. 

Bạn thân cũng cần sòng phẳng chuyện tiền bạc

Bạn thân thì thân, nhưng chuyện tiền bạc phải rõ ràng, đừng để người cho vay có cảm giác mệt mỏi, khó chịu mỗi khi đòi tiền. Thêm vào đó, càng thân càng không nên ở chung, bởi chơi chung khác với sống chung, những thói quen xấu, những điểm tính cách không hợp nhau sẽ lộ ra, dễ dẫn đến mất cả tình bạn. 

Đừng ảo vọng sẽ có hoàng tử đến bên bạn

Dù rất phũ nhưng nếu gia cảnh bình thường, nhan sắc tầm trung, sự nghiệp chưa có thì hãy tập trung đi làm để kiếm tiền, để tự biến mình thành một nàng công chúa đợi "chàng hoàng tử" trong tưởng tượng.

Chẳng có tiếng sét ái tình, chẳng có chuyện yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên nếu bạn không có gì trong tay. 

Những điều thức tỉnh các cô gái mộng mơ - 1

Nhường nhịn không phải lúc nào cũng tốt

Có những lúc bạn nên nhường nhịn, dĩ hòa vi quý với mọi người xung quanh, nhưng cái gì quá cũng không tốt. Hiền không có nghĩa để mọi người có cơ hội bắt nạt, để họ điều khiển, được nước lấn tới. Có những trường hợp bạn cần dứt khoát, không là không, đừng để họ làm quá. 

Hãy quý trọng nước mắt

Rất nhiều người không đáng để bạn phải rơi nước mắt, vì vậy đừng "phung phí" nước mắt của mình.

Dù thế nào cũng phải đẹp và kiêu

Đã là con gái, đừng làm mất phẩm giá của mình. Mỗi lần xuất hiện bạn hãy cho mọi người thấy vẻ đẹp và sự kiêu sa, đó chính là thần thái mà mỗi cô gái đều phải tự tạo cho bản thân. 

Đừng bao giờ khẳng định ai đó là 'chân ái' cuộc đời

Trong xã hội này, thứ khó tìm kiếm nhất chính là sự chân thành và niềm tin, không phải ai đối xử tốt với bạn, yêu bạn thì họ là một nửa bạn đang tìm kiếm. Chỉ có thời gian mới có thể giúp bạn trả lời: Liệu người ấy có thực sự là người bạn đang tìm kiếm.

Đừng bao giờ tin vào những lời hứa, những lời đường mật mà ai đó trao cho bạn bởi chắc gì người ấy đã ở bên bạn suốt đời?

Vậy nên, hãy luôn là chính mình, hãy độc lập, tự tin và luôn xinh đẹp, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy người phù hợp cho cuộc đời mình. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top