iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/9/2019, 15:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những dấu hiệu chia tay rõ như ban ngày

Chẳng ai chia tay không lý do và không báo trước, chỉ đơn giản là bạn có đủ tinh tế để nhận ra hay không.

Cả ngày không nhận được tin nhắn: Khi mới quen nhau, suốt từ sáng đến tối người ấy và bạn chỉ "kè kè" ôm điện thoại để chờ tin nhắn của nhau. Gần đây những tin nhắn ngày một ít dần rồi chẳng còn lấy một nhắn tin hỏi han. Là đã đủ tin tưởng, thấu hiểu hay chỉ vì đã dần chán nhau?

'Anh bận!': Đây là câu nói gây nhiều ức chế cho người nhận. Chỉ một câu nói đủ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và không muốn tiếp tục câu chuyện. Người ta nói "nếu thích họ sẽ tìm lý do, nếu không thích họ sẽ tìm cớ"... Nếu đã hết yêu, đừng trách họ vô tình. 

Thấy tin nhắn của đối phương nhưng không còn mỉm cười: Khi yêu, ta như biến thành một con người khác, có thể cười thầm như "dở hơi" hay sẽ bật dậy mỗi khi nghe thấy tiếng điện thoại reo. Thế nhưng, khi hết yêu, việc trả lời tin nhắn chỉ như một trách nhiệm.

Những dấu hiệu điển hình của việc sắp chia tay - 1

'Em nghĩ sao cũng được/ Tùy/ Em đang làm quá lên đấy': Thay vì trò chuyện để hiểu nhau, họ chọn cách im lặng và không giải thích. Nhưng trong tình yêu, nếu không có sự thấu hiểu, làm sao để duy trì mối quan hệ này?

Dễ dàng nổi cáu: Chỉ một chuyện nhỏ nhưng cả hai có thể gây gổ và chiến tranh lạnh. Không ai chịu liên lạc trước, không nhắn tin, gọi điện thoại cho nhau. Nếu để dấu hiệu này quá lâu, chúng có thể trở thành nguyên nhân khiến hai bạn chia tay. 

Chẳng còn câu nói 'Anh nhớ em/Anh yêu em': Sự nồng nhiệt trong tình yêu dần biến mất cũng chỉ bởi hết yêu. Đừng đổ lỗi cho thời gian, cho công việc bởi ai cũng đều có những cái lý riêng cho rằng mình đúng, cho rằng đối phương mới chính là người hay suy diễn và làm đảo lộn mọi chuyện. Và cũng chỉ một lý do không ai dám đối diện: Chúng ta đã hết yêu!

Chẳng cần giải thích: Nếu còn yêu nhau, còn muốn cứu vãn cuộc tình, những người trong cuộc sẽ luôn tìm cách để giải quyết mâu thuẫn. Nhưng nếu đã hết yêu, dù bị hiểu lầm bạn cũng không muốn giải thích. 

Người ấy đột nhiên cười khi nhắn tin với ai khác: Bạn nhìn thấy hình ảnh ngày xưa của anh ta khi nhắn tin với mình. Vẫn nụ cười ấy, vẫn gương mặt ấy nhưng hình như tình cảm họ vốn đã hướng về một người khác. 

Đặt bạn bè lên trên người yêu: Bạn rủ người ấy đi ăn, đi chơi..., anh ta luôn kêu bận không thể đi... Tuy nhiên, chỉ cần bạn bè rủ, họ chẳng ngại ngần mà đồng ý ngay. Đó là khi vị trí của bạn trong lòng họ đã thay đổi, không còn quan trọng như trước. 

Liên tục thất hứa: Đây là điều mà lúc mới yêu bạn, họ chưa từng để xảy ra.

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top