iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/9/2019, 09:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nguyên nhân khiến hội con gái ‘mọc lắm lông’

Chẳng cô nàng nào mong muốn sở hữu cánh tay, đôi chân hay vùng bụng đầy lông như hội con trai. 

Chúng ta đều có lông trên cơ thể. Nhưng trong trường hợp lông mọc dày và rậm rạp hơn mức bình thường, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân. 

Yếu tố di chuyền: Lông chân, lông tay mọc nhiều trên cơ thể có thể là do yếu tố di truyền từ mẹ sang con, hoặc cách đời. Nếu bạn nghi nhờ, hãy thử hỏi bà, mẹ xem trong gia đình có ai từng bị mọc nhiều lông hay không. 

Nguyên nhân khiến hội con gái ‘mọc lắm lông’

Dân tộc: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các dân tộc khác nhau cũng ảnh hưởng đến việc mọc lông. Cụ thể, những phụ nữ thuộc vùng Địa Trung Hải, Trung Đông có khả năng mọc nhiều lông hơn những dân tộc sinh sống ở nơi khác. 

Mất cân bằng nội tiết tố: Ngoài di truyền hay dân tộc, việc mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến lông mọc nhanh. Theo đó, cả nam giới và nữ giới đều có một lượng hormone nhất định, nhưng tác động của việc mất cân bằng nội tiết sẽ kích thích các nang lông phát triển quá mức. 

Nguyên nhân khiến hội con gái ‘mọc lắm lông’ - 1

Ngoài ra, việc giảm nồng độ estrogen trong cơ thể (do bước vào thời kỳ tiền mãn kinh) cũng là lý do kích thích lông phát triển. 

Rối loạn tuyến thượng thận: Các tuyến thượng thận (nằm ở phía trên thận) trong trường hợp hoạt động không hiệu quả sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố - nguyên nhân kích thích sự phát triển của lông trên cơ thể. 

Một số triệu chứng khi cơ thể gặp vấn đề ở tuyến thượng thận gồm: huyết áp cao, tăng cân ở phần trên của cơ thể, lượng đường trong máu quá thấp hoặc quá cao, đau đầu, yếu cơ...

Nguyên nhân khiến hội con gái ‘mọc lắm lông’ - 2

Hội chứng buồng trứng đa nang: Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến lông mọc rập rạm. Một số dấu hiệu của triệu chứng buồng trứng đa nang bao gồm: thay đổi tâm trạng, đau đầu, mệt mỏi, gặp các vấn đề về giấc ngủ, tăng trưởng mô bất thường.

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top