iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/10/2016, 14:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người yêu mượn tiền, đòi quà trước khi chia tay

Tôi biết là sau này tôi và anh sẽ lại gặp nhau, chẳng biết là phải đối diện với nhau như thế nào?

Tôi và anh học chung một trường ở huyện, anh em tiền hậu bối có thể gọi là thân, tâm sự đủ chuyện trên trời dưới đất. Anh tính tình cởi mở, hơi ưa nhìn, học giỏi và nổi tiếng toàn trường mảng hoạt động đoàn đội và sát gái. Hồi đó bạn gái anh hết người này đến người khác đều là hotgirl trong trường kiểu chân dài, học giỏi, người sau đẹp hơn người trước, có lúc quen người này bắt cá người kia. Có lẽ vì thế mà lực học của anh năm cuối giảm sút, thi đại học không như mong đợi. 

Tôi thì cũng chỉ là cô gái bình thường, được cái học giỏi và chăm học, tính tình dễ thương thôi chứ không lọt vào hàng hotgirl chân dài được. Hồi đó chuyện gì của anh ấy tôi cũng thích ngoại trừ cái mảng gái gú, nên cứ thế tặc lưỡi cho ông anh quý hóa của mình.

Năm đó, anh cũng lên Hà Nội học, dần rồi 2 đứa không còn liên lạc với nhau, hè Tết về cũng ít gặp, lâu lâu được dăm ba câu nhắn tin hỏi thăm rồi bặt tăm.Tôi ở nhà ôn thi cũng chỉ nghe được loáng thoáng anh học hành bê bết không có tương lai, rồi vài ba cuộc tình, quay lại với người cũ rồi cũng chia tay.

nguoi-yeu-muon-tien-doi-qua-truoc-khi-chia-tay

Thế rồi tôi cũng lên Hà Nội, anh học trường khác thế mà biết tôi lên Hà Nội chủ động liên lạc lại rồi đón đón đưa đưa, ban đầu tôi cũng nghĩ là anh em thân thiết bình thường nên cũng không bận tâm, sau rồi anh mới tỏ tình với tôi. Thực ra biết rằng anh là người vốn sĩ diện, thích hotgirl các kiểu nhưng chẳng biết sao lại thương anh, vì anh chân thành mà đồng ý. Hay chỉ là cả hai đang cô đơn nên đến với nhau thôi? Rồi quen nhau được một thời gian, anh có dẫn tôi về ra mắt bạn bè anh, ai cũng bảo tôi dễ thương nên thích lắm, tôi thì vẫn ngại, chỉ kể cho vài đứa bạn thân. Face hai đứa không để tình trạng hẹn hò gì cả, chỉ có bạn bè thân thiết cả hai mới biết. Lúc yêu nhau tôi cũng biết ý lắm, lúc anh bao cái này thì tôi bao cái kia, không bao giờ để anh ngại cả. 

Lâu rồi yêu nhau, lúc đầu đã không mặn nồng lâu rồi cũng nhạt dần, chúng tôi không xứng với nhau, không ai nói người kia cũng tự hiểu suy nghĩ của đối phương, anh không có sự nghiệp, không có tương lai, còn tôi lại không xinh đẹp, tươi trẻ theo ý muốn của anh. Thật ra quen biết nhau lâu năm như vậy, chúng tôi được cái hiểu tính nhau.

Lễ Tết, hai đứa về quê, cũng chở nhau đi chơi cho có lệ. Lên thành phố lại, tôi dần thấy anh khác lạ, anh không còn nhắn tin điện thoại hỏi thăm hay đưa đón tôi nữa, lâu dần tôi phát hiện anh đang thích người khác, xinh đẹp lắm. Tôi biết chuyện mà vẫn im lặng. Thật ra hai chúng tôi đã không còn mặn nồng chẳng biết có còn yêu không nữa nhưng cảm giác lúc đó thật sự rất đau lòng. Một hôm tan học tôi điện thoại nhờ anh đưa về gặp xem anh thế nào. Anh nói rằng cuối tháng anh hết tiền rồi chở em về gửi tiền xăng cho anh nha!!! Thật ra câu nói rất bình thường nhưng ngữ điệu lạnh lùng làm tôi rất ba chấm... OK để em gửi! Anh tới chở tôi về trên đường hỏi ba câu sáo rỗng có lệ rồi bảo là có việc cần mượn lại món đồ anh tặng tôi. Thực ra con gái rất nhạy cảm, cảm nhận được tất cả, nhưng tôi vẫn lấy xuống cho anh. Món quà đó trước đây thực ra là thứ duy nhất anh tặng tôi, bởi chúng tôi thường đi ăn chơi chứ không tặng quà, nên lúc đó tôi có hỏi đùa rằng sau này chia tay anh có lấy lại không thế? Anh bảo đinh ninh rằng đàn ông như anh không bao giờ như thế. Thế rồi anh có lấy lại đâu, anh "mượn" lại thôi. Thực ra các ông đều hiểu được cảm xúc của tôi nhỉ? Không phải tiếc quà mà cảm giác như tổn thương lòng tự trọng ấy!

Tối đó anh nhắn tin bảo tháng này anh hết tiền rồi cho anh mượn tiền. Trước đây thiếu tiền tôi vẫn hay mượn anh vài trăm rồi sau trả lại sòng phẳng nên không vấn đề gì. Anh bảo là có nhiều không anh mới mượn chứ sợ tôi không có gì mà xài, tuần sau anh trả! Vâng tôi vẫn gửi qua tài khoản cho anh. Vài hôm sau thì thôi rồi nhé, anh block face, zalo tôi kèm theo ảnh ăn chơi sang chảnh tình cảm với cô ấy các kiểu trên facebook. Thời gian đó tôi buồn kinh khủng, bạn biết không, cái cảm giác bị lừa dối đến tổn thương ấy? Tháng đó tôi không làm được gì, tôi cứ có cái cảm giác nóng rực trong người bởi cái cách chia tay như thế. Thực ra chia tay đòi quà lại, mượn tiền hay gì cũng có thể chấp nhận nhưng tôi không thể chấp nhận được cách quen người khác lén lút rồi quay lại mượn đồ như thế. Thực ra cứ nói thẳng một câu.

Nguồn: NEU Confessions

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top