iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/6/2019, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nếu yêu hãy nói, nếu chán hãy bảo!

Chẳng ai muốn đau khổ trong tình yêu, vậy nếu còn yêu nhau đừng ngại thể hiện, nếu hết yêu hãy giải thoát cho nhau. 

Nếu không hài lòng, hãy nói

Khi hai người yêu nhau, không thể mặc định phải hiểu mọi điều về đối phương. Đó là lý do cả hai cần phải trò chuyện và thẳng thắn với nhau. Nếu bạn không thích điều gì từ người ấy, hãy nói với họ về vấn đề đó cũng như cảm xúc của bạn. Thẳng thắn một lần rồi để chúng vào dĩ vãng thay vì luôn suy nghĩ đến chúng.

Đừng tiếc những buổi hẹn hò

Nếu yêu hãy nói, nếu chán hãy bảo!

Hẹn hò không phải là đến những nhà hàng đắt đỏ, phải tìm những địa điểm lãng mạn mà chỉ đơn giản là việc cả hai được ngồi ăn cạnh nhau, được nằm dài trên ghế để xem phim. Chỉ đơn giản vậy thôi nên bạn đừng quên hâm nóng tình cảm bằng những buổi hẹn.

Hãy là chính mình

Tình yêu chân thật là tình yêu mà cả bạn và người ấy phải sống trong cảm xúc, được làm chính mình thay vì luôn dè chừng hay lo lắng lỡ làm gì khiến người ấy phật lòng. Sự ngại ngùng có thể xảy đến trong những ngày yêu đầu, nhưng đừng để chúng chi phối tình yêu của bạn. 

Hãy thể hiện cho người ấy thấy con người thật của bạn, nếu họ chấp nhận, họ yêu chính con người bạn, đó mới chính là người bạn đang tìm kiếm. 

Đừng ngại ngần trao lời yêu

Nếu yêu hãy nói, nếu chán hãy bảo! - 1

Không cần phải nói "Anh yêu em", "Em nhớ anh"... mỗi ngày nhưng chúng là chất xúc tác trong tình yêu. Bạn đừng ngại ngần không nói, không thể hiện tình cảm cho người ấy biết. Dù con gái hay con trai, việc thể hiện tình cảm với đối phương là điều không thể thiếu. 

Nếu không còn yêu, hãy từ bỏ

Bạn hãy là một người trẻ có kế hoạch yêu rõ ràng: Khi yêu đừng ngại ngần thể hiện tình cảm với đối phương, nhưng nếu đã hết yêu, đừng nên làm khổ nhau. Có thể bạn sợ làm người ấy tổn thương mà do dự không nói lời chia tay, nhưng đó chỉ là sự thương hại thay vì tình yêu, vì vậy nếu hết tình cảm, hãy dứt khoát. 

Từ bỏ một ai đó không phải việc dễ dàng nhưng không quá khó để bạn phải chịu đựng. Người ấy có thể ghét bạn, nhưng quyết định của bạn sẽ khiến cuộc sống của hai tốt đẹp hơn. 

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top