iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/7/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nếu đã là người cũ, xin hãy là người văn minh

Khi còn yêu hãy dành cho nhau những lời tốt đẹp, còn nếu hết yêu, hãy dành cho nhau sự tôn trọng.

Khi bắt đầu một mối quan hệ ai cũng nghĩ đến tương lai, một kết thúc hạnh phúc khi cả hai cùng nắm tay nhau tiến vào lễ đường. Nhưng trên con đường tình yêu cũng sẽ có lúc bạn gặp những khó khăn, thử thách, những trở ngại khiến chuyện tình đứt gánh giữa đường. Và nếu một ngày vì một nguyên do nào đó khiến cả hai buộc chia xa, hãy dành tặng cho nhau những điều tốt đẹp thay vì chỉ trách móc và đổ lỗi.

Chia tay, dù đúng hay sai thì cả hai đều có một phần trách nhiệm. Chia tay chỉ là chuyển từ trạng thái từ người yêu thành bạn hoặc người dưng, nhưng không có nghĩa thành kẻ thù của nhau. 

Nếu đã là người cũ, xin hãy là người văn minh

Khi mới chia tay, cảm xúc đau khổ, mệt mỏi và thầm ước không muốn gặp lại người ấy là điều chắc chắn xảy ra. Nhưng thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ. Chúng giúp hàn gắn các vết thương và bạn cũng dần quên đi mọi chuyện trong quá khứ. 

Để rồi khi vô tình gặp lại nhau trên đường, một câu hỏi thăm: "Anh dạo này khỏe chứ?" - "Em vẫn vậy thôi, còn anh thì sao?" cũng trở nên nhẹ nhàng đến lạ.

Khi ấy cả hai có thể nhìn nhau mỉm cười và thầm cảm ơn vì đã có quãng thời gian đẹp đẽ khi ở bên nhau. Người cũ là người khiến bạn có một mối tình thực sự khó quên, người khiến bạn trưởng thành, khiến bạn biết đau khổ, biết chấp nhận và tha thứ. 

Nếu đã là người cũ, xin hãy là người văn minh - 1

Và nếu đã là người cũ, hãy là một người văn minh bởi dù bạn có cố gắng kể xấu, moi móc những điều không mấy hay ho về đối phương, mọi chuyện cũng chỉ là quá khứ. Những người nghe sẽ nghĩ bạn thật quá đáng thương, bởi dù đã chia tay bạn vẫn luôn lưu luyến, vẫn hoài niệm về quá khứ. 

Một khi đã chia tay, bạn phải là người khiến anh ta cảm thấy trân trọng và luyến tiếc vì đã rời xa bạn. Việc kể xấu, moi móc chuyện trong quá khứ chỉ chứng tỏ bạn nhỏ mọn. 

Vì vậy, hãy luôn là người văn minh, lịch sự sau chia tay bởi ở phía trước còn rất nhiều người tốt và xứng đáng đang chờ bạn. Đừng vì một ai mà khiến bản thân trở nên yếu đuối, xấu tính.

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top