iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/2/2020, 14:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nếu cô đơn cả đời thì làm sao?

Nếu mãi sau này cũng không tìm được một người phù hợp để yêu, ta sẽ sống đơn độc cả đời sao? Đó phải chăng là sự bất hạnh?

Có người từng hỏi: Nếu không tìm được một "mối ngon" cậu sẽ mãi sống thế này sao? Nhìn cô ấy, tôi chỉ cười vì dù có ra sao đi nữa cuộc sống vẫn cứ trôi và con người phải tiếp tục sống.

Sẽ có những lúc ta mệt mỏi, cô đơn và chán nản khi phải làm việc suốt 8 tiếng ở cơ quan, nếu không nhắc đến những buổi làm việc tăng ca đến nửa đêm, mà chẳng có ai hỏi han, an ủi. Mệt thì về ngủ, nạp năng lượng rồi lại bắt đầu một ngày mới. Đôi khi ta bận rộn đến độ quên mất việc tìm một người bạn đời.

Ai đó nói ta lười biếng chuyện yêu đương, nhưng cuộc sống, công việc và các mối quan hệ khiến bản thân kiệt sức. Sau một ngày dài làm việc, ta cần nghỉ ngơi, cần giải tỏa đầu óc khi xem một bộ phim hay, thưởng thức một bản nhạc yêu thích thay vì ngồi hàng giờ để nhắn tin với một ai đó.

Có những người dành cả thanh xuân để tìm kiếm người yêu, để đi thả thính ai đó bởi cuộc sống của họ có vẻ dễ dàng hơn. Họ không bị áp lực bởi kinh tế, phải mưu sinh kiếm sống hàng ngày, còn ta lại khác. Có tình yêu ừ thì cũng đẹp, nhưng chúng ta đâu chỉ nuôi dưỡng chúng bằng tình cảm? Thực tế, chúng cần nhiều "phụ phí tình yêu" hơn bạn tưởng. Vậy nên, nếu chưa cảm thấy đủ, độc thân để bản thân tốt đẹp hơn có gì sai?

Độc thân đâu phải dấu chấm hết cho cuộc đời. Ta vẫn có thể thoải mái học tập, làm việc và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Là những ngày cuối tuần được nằm dài trên ghế, thưởng thức gói snack yêu thích, nằm xem một bộ phim hay thay vì phải nghĩ nay đi đâu, làm gì, lựa chọn quần áo gì để đi chơi với người yêu.

Là những ngày mệt mỏi được lái xe chạy vòng vòng hồ Tây ngắm hoàng hôn, uống một chai bia lạnh rồi thêm vài xiên nướng với hội bạn, vậy là đủ.

Là những buổi chiều mưa tự cho phép ta được buồn một chút, được sống thật với chính mình thay vì phải cố gắng kìm nén vì ai đó.

Cứ thế, có người yêu hay không thì cuộc sống vẫn tiếp diễn. Cô đơn hay không là do sự lựa chọn của bản thân, do cách nhìn nhận với mọi việc.

Tự yêu chiều bản thân, khiến mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ, thoải mái hay dành thời gian bên gia đình khi còn có thể thì việc yêu đương sớm hay muộn có quan trọng gì. Cứ từ từ, nhẹ nhàng rồi điều gì đến sẽ đến. Tình yêu không phải muốn là có, kêu gào là được, nó đến tự nhiên, bất chợt mà bạn chẳng thể lường trước được...

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top