iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 24/8/2019, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Muốn yêu sớm nhưng sợ phải làm sao?

Liệu có phải quá sớm nếu muốn yêu khi còn đi học...

Em muốn tạo ra một kỷ niệm đẹp về tình yêu tuổi học trò, nhưng em sợ nó sẽ ảnh hưởng đến việc học của em. Em rất muốn mở lòng mình để có thể trải nghiệm cảm giác yêu là như thế nào...

Em không biết yêu đương sớm có ảnh hưởng đến việc học tập không ạ?

Đáp:

Chào em!

Trước khi giải đáp câu hỏi của em, chị muốn hỏi, em chỉ có ý định muốn yêu từ khi còn đi học hay em đã có người trong lòng mình thích? Bởi hai điều này khác xa nhau. 

Nếu em chỉ muốn yêu, đó có thể là suy nghĩ nhất thời, là khi em thấy các bạn khác có đôi có cặp và em cũng muốn được trải nghiệm cảm giác yêu khi còn là học sinh. Nhưng trong trường hợp này em cần phải làm rõ: Từ muốn yêu đến có thể rung cảm trước ai đó là cả một quá trình dài. Người ta có thể yêu đơn phương ai đó, nhưng lại không thể dễ dàng tìm kiếm một người thích và yêu thương mình thật lòng nếu duyên chưa đến. 

Chị có rất nhiều người bạn, họ cũng muốn yêu, cũng muốn được sánh đôi cùng ai đó, nhưng giờ vẫn chưa tìm được, đơn giản vì người phù hợp nhất vẫn chưa xuất hiện. Vậy nên chỉ khi em rung động trước ai đó và giành tình cảm nhiều cho họ, lúc đó em hãy tiến đến. 

Còn trong trường hợp em và người ấy đã tìm hiểu nhau, nhưng bởi vì em còn đi học, sợ ảnh hưởng đến chuyện học tập, chúng ta hãy cùng phân tích vấn đề.

Chắc em từng nghe nhiều anh chị khóa trên bảo: Không yêu đương thời học sinh là phí hoài những năm tháng thanh xuân. Nhưng bố mẹ lại luôn bảo: Bé thì yêu đương nỗi gì! phải không?

Theo chị thì tình cảm không bao giờ xấu, cũng không phải là nguyên do khiến việc học tập đi xuống, nhất là khi cả hai cùng biết xây dựng và biến tình cảm của mình trở nên tốt đẹp hơn. Người ta thường nói, yêu không quan trọng, quan trọng là cách yêu. Trường hợp của em cũng vậy. Em hãy "cứ yêu vì cuộc đời cho phép", hãy cứ một lần nghe theo trái tim mách bảo bởi, nếu có đau khổ, có hạnh phúc và cả những tổn thương, em sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Hãy nhớ, con người ta không khó để cân bằng giữa việc yêu và học, vấn đề là do bản thân chúng ta lựa chọn. Nếu tình yêu đó khiến em tốt hơn, đừng ngại ngần không thử. Còn nếu em thấy tình yêu khiến cuộc sống của em trở nên tồi tệ hơn, hãy trở thành một cô gái can đảm và dám buông bỏ mọi thứ. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top