iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/5/2011, 10:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Muốn 'câu cá ngon' thì 'mồi câu' phải chuẩn

Hãy lựa chọn lại mồi câu và kiên nhẫn chờ đợi... Một ngày đẹp trời bạn chắc chắn sẽ câu được 'Tình yêu đích thực'.

Ân hận vì trao thân vội vàng

Thật đáng tiếc vì những gì xảy ra với bạn gái trong câu chuyện "Ân hận vì trao thân vội vàng". Nhưng ai cũng có lúc phạm phải những lỗi lầm, điều quan trọng là khi nào người đó nhận ra và cách người đó đứng lên sau những lỗi lầm ấy.

Tôi nghĩ bạn là một cô gái sống tình cảm và dễ tin người, nên bạn đã dễ yêu đến như vậy! Thực sự có những người rất khó chinh phục nhưng cũng có những người chỉ cần một cử chỉ, một lời nói cũng đủ đánh trúng tim họ và làm họ nhớ mãi không quên. Biết được điểm yếu của mình bạn hãy cố gắng:

Cố gắng đừng nghĩ đến những chuyện đã xảy ra nữa, đó không phải là tình yêu chỉ là sự "phải lòng" mà thôi. Như việc đi câu cá vậy. Bạn phải chọn mồi thích hợp với loại cá bạn muốn câu, nếu bạn câu cá chỉ bằng mồi câu quyến rũ, gợi cảm bạn sẽ câu được con cá háo sắc, yêu thích vẻ bề ngoài; câu bằng mồi câu là vật chất bạn sẽ câu được con cá coi trọng vật chất; câu bằng tâm hồn thì sẽ nhận được con cá “sâu sắc trí tuệ”. Rõ ràng bạn đã câu phải một anh chàng sở khanh thiếu trách nhiệm bởi mồi câu là sự “cả tin, nông cạn”. Bạn có muốn giữ con cá đó không???. Buổi đi câu của bạn đã thất bại nên quên nó đi và lên kế hoạch khác.

Cố gắng đừng nghĩ đến người ấy nữa, thứ nhất, bạn sẽ không thể thoát ra được nỗi khổ của mình nếu cứ tập trung vào nó. Ai đó nói rằng tình yêu xuất phát từ lòng trắc ẩn, nếu người nào đó làm bạn không thể ngừng nghĩ về họ thì họ đã thành công bước đầu, định luật vạn vật hấp dẫn mà. Nếu cứ nghĩ về người ấy không cần biết là tích cực hay tiêu cực, não bộ của bạn sẽ ghi nhớ và truyền xuống tim bạn, tim sẽ phát tín hiệu cho toàn cơ thể dẫn đến những hành động mà đôi lúc bạn không hiểu vì sao mình lại làm như vậy, nói chung nghĩ về một điều gì quá nhiều nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh của bạn. Mà nỗi ám ảnh của bạn lại là một cơn gió “độc”, cần phải để nó qua đi và không nên chạy theo nó, mới "1 đêm" nó đã lấy đi của bạn thứ quí giá nhất. Nếu nó còn vương vấn, thử nghĩ bạn sẽ như thế nào??? Thứ hai, có thể người ấy có rung động với bạn, vậy thì sao chứ, tình cảm không đủ lớn bằng tình yêu của người ta bạn à, nếu cứ tiếp tục duy trì mối quan hệ bạn sẽ chỉ là "người thứ ba" vì bạn đã thua người ta ngay bởi "cách khởi đầu". Rút lui để bảo vệ lòng tự trọng của mình, bảo vệ nhân cách tâm hồn bạn, đối với người ấy tuyệt đối không được để mất thêm điều gì nữa.

Cuối cùng, dù đang đau khổ bạn cũng hãy cố gắng yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn nữa. Giá trị của một con người không nằm ở trinh tiết mà ở nhân cách và tâm hồn bạn, bạn đã mất nó hay chưa? Ngay cả khi đánh mất bạn vẫn có thể tìm và xây dựng lại mà. Hãy yêu và cảm ơn cuộc sống, cuộc sống đã cho bạn một bài học, hãy nhìn vào xã hội hiện tại, so với những bạn trẻ khác có thể nói bạn mới chỉ nhận được một “cục gạch” mà cuộc sống ném vào bạn khi bạn thờ ơ với những giá trị của bản thân. Nhưng hãy cẩn thận và ghi nhớ vì nếu không chịu học lần sau có thể sẽ là “tảng đá” thay vì "cục gạch".

Hãy kết thúc nỗi khổ của mình, lựa chọn lại mồi câu và kiên nhẫn chờ đợi... Một ngày đẹp trời bạn chắc chắn sẽ câu được "Tình yêu đích thực".

TNP

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top