iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/6/2019, 09:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mình nên về quê với 'cậu ấy' hay ở lại Hà Nội làm việc?

Đứng giữa ngã rẽ giữa sự nghiệp và chàng trai yêu từ năm 17 tuổi bạn sẽ lựa chọn thế nào?

Mình là nữ, 23 tuổi, mình ở quê lên Hà Nội học rồi xác định ở trên này làm. Mình và bạn trai học chung cấp 3 rồi yêu nhau, đến nay cũng được gần 6 năm. Cả hai đứa đều đi học trên Hà Nội nên chuyện tình cảm vẫn bình thường và không có sự thay đổi lớn. 

Đối với mình, cậu ấy là người dịu dàng, luôn biết yêu thương và chịu đựng được tính cách ngang ngược của mình. Chuyện bọn mình yêu nhau cả hai gia đình đều biết và không hề phản đối, duy chỉ có việc bố mẹ cậu ấy luôn có suy nghĩ muốn cậu ấy về quê tiếp nối sự nghiệp của gia đình, một phần do cậu ấy là con một.

Có lẽ đây cũng chính là nguyên do khiến cả hai đứa có những mâu thuẫn, nhưng lúc nào cậu ấy cũng bảo sẽ suy nghĩ và cố gắng tìm cách giải quyết. 

Bản thân mình cũng suy nghĩ rất nhiều cho tương lai của hai đứa. Cậu ấy thực sự là người hoàn hảo khi gia đình có điều kiện, tính cách ôn hòa và giỏi kinh doanh. Cũng bởi vậy mà áp lực cuộc sống với cậu ấy dường như không có. Nhưng còn mình, mình là con cả, dưới mình còn có 2 em đang trong tuổi ăn học, gia đình mình cũng không phải có điều kiện. Vì vậy mình muốn ở lại Hà Nội để lập nghiệp, để có thể đỡ đần một phần nào cuộc sống của gia đình. 

Nhưng điều gì đến cũng phải đến, mấy hôm trước cậu ấy nói sẽ phải về quê để hỗ trợ công việc cho bố và hỏi mình: "Em có về quê cùng anh không?". Mình đã lưỡng lự bởi mình biết một khi đã về thì cậu ấy sẽ không lên Hà Nội nữa. Còn mình thì mọi thứ đều không chắc chắn bởi mình không biết về quê làm gì trong khi ở Hà Nội mọi việc dần đi vào quỹ đạo. Và liệu rằng chuyện tình của bọn mình sẽ có một kết thúc có hậu chứ?...

Nhưng nếu không về, mình có thể mất cậu ấy mãi mãi. Giờ mình hoang mang quá không biết sẽ phải xử lý chuyện này ra sao? Mình mong có được lời khuyên từ các bạn!

Cảm ơn các bạn nhiều!

Mai Lan

(Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top