iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/6/2015, 11:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

MERS - virus đáng sợ nhất hiện nay nguy hiểm như thế nào

40% là tỷ lệ tử vong mắc MERS. 0 là số vắc xin có thể điều trị hội chứng này hiện nay.

40

40% là tỷ lệ tử vong của những ca mắc Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS). MERS được cho là có mức độ lây lan không bằng SARS nhưng độ nguy hiểm không kém.

1.154

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, có 1.154 trường hợp nhiễm MERS-CoV ở 26 quốc gia tính đến cuối tháng 5/2015.

Bệnh nhân Mers-Cov được cách ly tại Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Bệnh nhân Mers-Cov được cách ly tại Hàn Quốc. Ảnh: AP.

434

Đến nay, WHO thông báo ghi nhận  434 tử vong tại 26 nước.  85% số ca mắc tập trung tại 9 nước vùng Trung Đông. Châu Âu có 9 quốc gia. Châu Mỹ có một quốc gia là Mỹ. Châu Phi có 3 quốc gia. Châu Á có 4 quốc gia (Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Trung Quốc). 

30

Trong vòng 10 ngày, đã có 25 ca mắc MERS tại Hàn Quốc với 2 ca tử vong. Mới đây, các bác sĩ Hàn Quốc chẩn đoán thêm 5 ca bệnh mới, nâng tổng số ca mắc lên 30.

14 

Chia sẻ với VnExpress, tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian virus ủ bệnh là 14 ngày, do đó việc bệnh nhân lọt qua cửa khẩu xâm nhập vào là điều đương nhiên. Bệnh có biểu hượng tương tự như các bệnh viêm đường hô hấp khác và bệnh cúm thông thường.

Tất cả

Tất cả mọi người, từ người già đến teen, trẻ nhỏ đều có thể mắc MERS. Đây là căn bệnh truyền nhiễm qua việc tiếp xúc với dịch cơ thể, đường hô hấp của người bệnh.

0

Hiện không có loại thuốc đặc trị cho Hội chứng hô hấp Trung Đông mà virus giống Sars gây ra. Ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào năm 2012 nên các nghiên cứu về căn bệnh chưa nhiều.

Triệu chứng và cách phòng chống dịch bệnh hô hấp MERS

Mai Mai (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top