iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/4/2020, 11:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt

Tìm được hình dáng lông mày phù hợp sẽ giúp bạn cân đối diện mạo, khiến gương mặt trở nên tươi sáng, sắc nét hơn.

Các hình dáng khuôn mặt

Để lựa chọn được hình dáng lông mày phù hợp nhất, tạo sự hài hòa cho diện mạo, trước hết bạn cần biết phân loại 6 kiểu gương mặt của nữ giới.

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt - 1

Mặt trái xoan

Trán rộng hơn cằm, xương gò má nổi bật, cằm hẹp là điểm nổi bật của người sở hữu gương mặt trái xoan. Đôi lông mày hơi thẳng lên và nhẹ nhàng uốn cong ở phía đuôi sẽ thích hợp với kiểu mặt này. Lưu ý: để tạo độ tự nhiên, đối xứng với gương mặt, bạn không nên tạo vòm quá cao.

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt - 3

Mặt tròn

Người sở hữu gương mặt tròn nên có đôi lông mày cong nhẹ. Cụ thể, bạn nên kẻ lông mày hơi hướng lên trên, sau khi đến điểm chính giữa mắt, thì kẻ chếch xuống. Những đường cong nhẹ sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dài hơn, tránh sự tròn trịa không cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần kẻ đường cong vừa phải, không nên cong vút hoặc quá phẳng giống đường kẻ ngang.

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt - 5

Mặt thuôn dài

Điểm đặc trưng của người có mặt thuôn dài là trán, xương gò má và xương hàm cùng chiều rộng và cằm hẹp. Đôi lông mày thích hợp cho kiểu mặt này là hình dạng phẳng (ngang). Các đường ngang giúp khuôn mặt trông ngắn hơn, tạo cảm giác cân bằng. Để đạt được diện mạo này, bạn nên cố gắng để đường kẻ dưới lông mày nằm trên một đường thẳng và hơi cong nhẹ ở phía đuôi. 

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt - 7

Mặt vuông

Người sở hữu mặt vuông thường có trán, xương gò má, xương hàm cùng chiều rộng, đặc biệt là xương hàm vuông. 

Kiểu gương mặt này rất thích hợp với hình dạng lông mày cong để làm mềm mại sự "vuông vắn" vốn có. Khi thực hiện, bạn cần vẽ theo hình dạng tự nhiên của lông mày, tạo độ cong nhẹ ở phần đuôi. Tuyệt đối không vẽ quá bằng hoặc cao vút sẽ khiến gương mặt càng góc cạnh hơn. 

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt - 9

Mặt trái tim

Kiểu khuôn mặt này rất giống với mặt trái xoan, duy có điểm khác biệt là chiếc cằm (mặt trái xoan là cằm nhỏ, còn mặt trái tim là cằm nhọn). 

Một đôi lông mày cong mềm mại theo đúng dáng tự nhiên là đủ để tạo điểm nhấn cho gương mặt. Nhưng bạn cần lưu ý, cần tránh lông mày siêu thẳng, tạo sự mất cân đối với chiếc cằm nhọn. 

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt - 11

Mặt kim cương

Điểm "nhận dạng" mặt kim cương là các đường nét góc cạnh, trán ngắn. Nếu sở hữu gương mặt này, bạn nên kẻ lông mày cong để trông cân xứng, tạo độ mềm mại cho gương mặt.

Mẹo chọn dáng lông mày hợp khuôn mặt - 13

N.P (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top