iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 29/4/2019, 15:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lông chân sẽ mọc dày và đen hơn sau khi cạo?

Rất nhiều bạn nữ thắc mắc việc tẩy lông chân có làm tăng khả năng mọc lông, khiến chúng trở nên rậm và sẫm màu hơn?

Dù không biết tin đồn các "vi-ô-lông" sẽ mọc trở lại dày hơn và kinh khủng hơn nếu bạn có ý định cạo xuất phát từ đâu, nhưng rất nhiều bà mẹ đã sử dụng thông tin này để ngăn các cô con gái cạo lông chân từ sớm. 

Nhưng trái ngược với những lời đồn, các nhà khoa học đã thử nghiệm và chỉ ra: Việc lông chân, tay mọc lại sẽ không chịu ảnh hưởng từ việc cạo hay tẩy lông.

"Phụ nữ cạo lông chân thường nghĩ khi mọc trở lại chúng có xu hướng dày hơn, đen hơn, nhưng chẳng có ai lo lắng về việc tóc rụng, cắt tóc sẽ khiến mái tóc của bạn rậm rạp hơn", bác sĩ da liễu Amy McMichael chia sẻ. 

Năm 1928, các thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc cạo lông không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của lông. Kể cả đó là sự ảnh hưởng về độ dày hay tốc độ mọc trở lại.

Các thử nghiệm cũng chỉ ra, việc cạo lông còn giúp loại bỏ những những phần lông bị chết, không có khả năng phát triển.

Lông chân sẽ mọc dày và đen hơn sau khi cạo?

Tuy nhiên có một trường hợp ngoại lệ chính là... tuổi dậy thì. Nếu bạn cạo lông chân, tay trong giai đoạn dậy thì, lông có thể mọc dày hơn, rậm hơn. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố của tuổi thiếu niên, nhưng vấn đề này sẽ sớm kết thúc khi bạn trải qua tuổi dậy thì.

Ngoài ra, nhiều người lầm tưởng việc nhổ lông chân sẽ giúp bạn loại bỏ lông chân tận gốc, tuy nhiên điều này sẽ khiến lỗ chân lông to ra. 

"Có rất nhiều bằng chứng cho thấy việc tẩy lông chân nhiều lần có thể làm hỏng các nang lông, ngăn chặn sự tái tạo của lông. Tuy nhiên phải mất rất nhiều thời gian điều này mới có thể xảy ra", phóng viên khoa học Paul Willis giải thích.

Minh Phương (theo Sciencealert)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top