iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 15/6/2019, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lợi ích của việc ngủ khỏa thân

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ngủ khỏa thân làm giảm quá trình lão hóa, khiến con người cảm thấy hạnh phúc...

Làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da: Ngủ khỏa thân trong phòng với mức nhiệt khoảng 21 độ C giúp kích thích và giải phóng các hormone chống lão hóa. Trong điều kiện thích hợp, các hormone melatonin và hormone tăng trưởng hỗ trợ quá trình tái tạo da, phục hồi tóc do hư tổn hiệu quả.

Lợi ích của việc ngủ khỏa thân

Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Khi ngủ khỏa thân, cơ thể sẽ tăng giải phóng Oxytocin – hormone tình yêu giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm viêm ruột, chống lại bệnh giảm huyết áp tốt hơn. 

Ngủ ngon giấc hơn: Theo một nghiên cứu của Australia cho thấy, nhiều người mặc đồ khi ngủ sẽ dễ khó ngủ hơn những người ở trần. 

Dễ đi vào giấc ngủ: Không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ, ngủ trần còn giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Theo các chuyên gia, việc thân nhiệt giảm là điều kiện khiến bạn dễ buồn ngủ khi đêm xuống.

Lợi ích của việc ngủ khỏa thân - 1

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Việc tăng các hormone Oxytocin và giảm nồng độ Cortisol khi ngủ trần, đều giúp tăng cường hệ miến dịch của cơ thể.

Hạn chế sự viêm nhiễm của 'cô bé': Môi trường vùng kín thường ẩm, điều này dễ dàng tạo điều khiện cho các bệnh nấm, vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên việc ngủ trần sẽ giữ cho 'cô bé' được thông thoáng suốt đêm, giúp nhiệt và hơi ẩm dễ dàng thoát ra ngoài. 

Ngủ trần thế nào cho đúng cách?

Nếu bạn chưa quen với việc ngủ trần, hãy bắt đầu từ việc mặc đồ mỏng trước.

Việc lựa chọn chăn ga giường cũng vô cùng quan trọng, ga giường phải mịn màng, không được thô ráp, bẩn... và không nên để nhiệt độ phòng quá lạnh.

Minh Hằng (Theo Lifehack)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top