iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/6/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Loạt câu hỏi khiến tuổi 25 phát mệt

Trưởng thành là khi bạn phải chịu trách nhiệm với cuộc đời, nhưng trưởng thành không có nghĩ bạn phải trả lời những câu hỏi 'đầy phán xét'. 

Bao giờ lập gia đình?

Đây có thể là câu hỏi kinh điển với người trẻ khi bắt đầu bước sang tuổi 25. Ở tuổi 25, bạn đang vật lộn với công việc, với cuộc sống. Có thể ai đó đã tìm được cho mình một nửa thích hợp, còn bạn thì chưa. Bởi đơn giản bạn còn trẻ, bởi duyên chưa đến. 

Vậy tại sao cứ phải áp những quy chuẩn từ xưa vào cuộc sống của chính bạn? Hãy nhớ cuộc sống là của bạn, do bạn quyết định. 

Càng ngày càng già đi đấy!

Chẳng biết từ bao giờ vẻ bề ngoài lại trở thành sự quan tâm, chú ý của các cô chú hàng xóm 'thân thiện'. Nói với con trai, đó là chuyện bình thường, nhưng nếu ai đó dành câu nói này cho các cô gái, chúng thực sự có độ sát thương rất lớn. 

Loạt câu hỏi khiến tuổi 25 phát mệt

Guồng quay của công việc, cuộc sống đôi khi khiến bạn quên đi phải chăm sóc bản thân. Nhưng không phải lúc nào những lời nói thật cũng phù hợp. Một lời góp ý nhẹ nhàng sẽ tốt hơn việc thẳng thắn quá mức như vậy.

Bằng tuổi này, con nhà người ta đã....

Khi 25 tuổi có ai đó lựa chọn cho mình việc lập gia đình, 'yên bề gia thất' nhưng đó là họ chứ không phải bạn. Không phải cứ ai 25 tuổi đều phải kết hôn, có con và bạn cũng vậy. 

Không ai có thể lấy một mốc thời gian nào đó và áp đặt vào cuộc sống của một người, chúng phiến diện và quá vô lý.

Anh đó được mà, thử tìm hiểu xem sao

Tuổi 25, bạn ấp ủ cho mình những dự định trong công việc, trong cuộc sống và cả những chuyến đi chơi. Thế nhưng việc mà nhiều người quan tâm chỉ dừng lại ở việc nên yêu ai, tìm hiểu anh này, mai mối cho anh kia. 

Em học lắm thế để làm gì?

Loạt câu hỏi khiến tuổi 25 phát mệt - 1

4 năm đại học, thêm vài năm nghiên cứu chuyên sâu khiến nhiều người tự dưng đặt câu hỏi: Học nhiều có lấy chồng được không? Đơn giản là việc bạn muốn, bạn sẽ làm vậy nên với những người đặt câu hỏi đó với bạn, hãy bơ đi và chẳng phải cố giải thích để họ hiểu. 

Lương tháng được nhiều không?

Đôi khi bạn cảm thấy những câu hỏi là sự tò mò, tọc mạch nhiều hơn là sự quan tâm thông thường. Lần nào gặp bạn cũng hỏi, liệu ai đó nghĩ lương bạn tăng đều theo từng tháng?

Bao giờ mới định đi làm?

Có thể bạn không may mắn như những người bạn cùng trang lứa khi công việc chưa ổn định. Bạn đã nộp đơn ở nhiều nơi nhưng chưa nhận được phản hồi. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên bởi cơ hội của bạn chưa đến. Hãy cứ nỗ lực, cứ theo đuổi đam mê, chắc chắn bạn sẽ được trả công xứng đáng.

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top