iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/7/2019, 15:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Liệu 'crush' có thích tôi như tôi thích cậu ấy?

Cậu ấy có biểu hiện như là thích tôi và đang hỏi dò tôi, nhưng tôi sợ lỡ mình hiểu lầm thì sẽ mất tình bạn này.

Hỏi:

Em và Nam là bạn học chung lớp từ hồi lớp 3, đến giờ đã 3 năm rồi. Ngày còn học lớp 3 em không có ấn tượng nhiều về Nam lắm, nhưng tới khi nửa đầu năm lớp 4 thì em thích Nam, tuy nhiên đến năm lớp 5 em phải chuyển lớp, điều này khiến em buồn rất nhiều. 

Trước giờ em chỉ thích bạn ấy trong thầm lặng chứ không trò chuyện nhiều với nhau mấy, do vậy khi khác lớp là mất liên lạc ngay. Cho tới năm nay, tức là khi lớp 6, em và Nam gặp lại và trở thành BFF của nhau. Nhưng dạo này, em cảm thấy Nam có nhiều biểu hiện lạ, hình như có vẻ thích em. 

Nhưng bản thân em cảm nhận Nam là người không chung thủy với một mối tình, nên em cũng sợ lọt vào vòng ngắm của Nam. Nam cũng nói là Nam đã thích người khác, thế nhưng Nam không hề biết là em cũng thích Nam. 

Bỗng hôm nay Nam viết thư bỏ vào cặp em và yêu cầu ngày hôm sau trả lời: "Nói thật nhé! Crush của cậu là ai?". Giờ em biết phải trả lời sao đây? Nếu như em trả lời là thích Nam, nhưng Nam lại trả lời Nam thích người khác thì sẽ mất tình bạn. Nếu trả lời thích một người khác và nhỡ Nam trả lời Nam thích em, thì chuyện cũng không hay.  Vậy em phải xử lý ra sao? Mong iOne tư vấn cho em với!

Đáp:

Chào em gái,

Trước hết chị muốn hỏi em việc đơn phương một ai đó có khiến bản thân em mệt mỏi không? Nếu ai đó nói rằng việc mới học lớp 6 thì yêu đương gì, trẻ con biết gì mà yêu? Chị nghĩ mọi người đang nghĩ sai lệch bởi yêu đương khác với có cảm tình với ai đó. Việc em crush một bạn nam cùng lớp là điều rất bình thường. Thành thật mà nói crush một ai đó, dù có được đáp lại hay không chúng vẫn là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời học sinh. 

Tuy nhiên chị cũng muốn chia sẻ, việc crush bạn ấy có làm ảnh hưởng đến việc học tập của em hay không? Nếu bạn đó là động lực để em phấn đấu, vươn lên trong học tập, đó là một điều tốt để cả hai cùng nỗ lực hơn. Nhưng nếu vì bạn đó mà việc học tập của em đi xuống, hãy suy nghĩ thêm về điều này. Crush một ai đó có thể khiến em bị phân tâm, xao nhãng nhưng tự bản thân em phải là người cân bằng giữa phát triển học tập và tình cảm cá nhân em nhé. 

Còn chuyện bạn nam hỏi em đang crush ai, chị nghĩ bạn đó thực sự đang muốn "thăm dò" tình cảm của em, bởi nếu coi nhau như bạn thân thực sự, họ sẽ chẳng ngại ngần mà hỏi thẳng. Nhưng em phải thực sự hiểu cậu bạn đó, cậu ấy chỉ có ý với em hay còn crush một ai khác, điều này sẽ giúp em tránh những tổn thương không đáng có.

Nếu em muốn chấm dứt tình cảm đơn phương này, hãy cứ nói ra bởi nếu cả hai đều có tình cảm, nhưng do em lo sợ, chần chừ, có thể cả hai sẽ chẳng bao giờ hiểu được nhau. Đến khi bỏ lỡ nhau, em sẽ cảm thấy tiếc nuối.

Có thể sau khi nói ra em sẽ mất tình bạn này, nhưng thời gian sẽ xóa nhòa mọi chuyện và trong tương lai cả hai vẫn là bạn tốt. Một câu hỏi em có thể hỏi cậu bạn ấy: Tại sao cậu lại hỏi vậy? Nếu tớ bảo tớ đang crush cậu đấy cậu có tin không? - Hãy hỏi dò tâm ý của cậu ta trước rồi hãy đưa ra quyết định sau cùng.

Cuối cùng em gái hãy nhớ lắng nghe điều bản thân muốn và quyết định. Tuy nhiên dù làm gì thì cũng không được chểnh mảng chuyện học tập đâu nhé! 

Chúc em sẽ có một quyết định đúng đắn!

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top