iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/2/2019, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lập kế hoạch 'cưa đổ người yêu cũ'

Nếu còn vương vấn tình cũ, làm thế nào để quay lại?

Sau một thời gian dài chia tay, đã làm mọi cách nhưng bạn vẫn không thể quên được người cũ, đó là những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên... giành lại người ấy. Tuy nhiên trước khi lập kế hoạch "cưa đổ người yêu cũ", bạn hãy xem xét những gạch đầu dòng dưới đây. 

1. Đó phải là người thực sự xứng đáng

Trước khi đưa ra quyết định giành lại người cũ, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem đây có phải là điều đúng đắn. Đầu tiên hãy nhớ lại quãng thời gian hai bạn ở bên nhau. Đó có phải là người hay ghen, luôn kiểm soát, có tính chiếm hữu thậm chí là gây tổn thương đến bạn? Nếu có những dấu hiệu này, hãy để người đó dọn khỏi trái tim bạn ngay.

Lập kế hoạch cưa đổ người yêu cũ

Người ấy có thực sự xứng đáng để bạn níu kéo?

Ngược lại, nếu ở bên người đó khiến bạn cảm thấy tốt hơn, được sống thật với chính mình, lúc đó bạn hãy suy nghĩ về việc quay lại. 

2. Lựa chọn thời điểm thích hợp

Đầu tiên hãy chắc chắn người cũ chưa xây dựng mối quan hệ mới, nếu bạn không muốn trở thành kẻ thứ ba. Đó cũng phải là lúc bạn đã bình tâm lại sau những cảm xúc đau khổ của cuộc chia tay đã qua, để có suy nghĩ chín chắn hơn về mối quan hệ với người ấy. Tiếp đến hãy lắng nghe trái tim và tìm hiểu nguyên do muốn quay lại: Bởi thiếu vắng ai đó quan tâm hay vẫn còn tình cảm sâu đậm?

3. Xác định những bước đi trong tương lai

Hãy suy nghĩ đến tương lai của cả hai thay vì chỉ nhìn về quá khứ. Nếu việc tái hợp tốt cho tương lai, đó là điều bạn nên làm. Tuy nhiên nếu trong đầu bạn vẫn luôn tồn tại những suy nghĩ như: Liệu mình có bị tổn thương lần nữa? Hai người có phạm sai lầm như quá khứ?... Nếu vẫn còn những băn khoăn đó, hai bạn nên suy nghĩ kỹ hơn. 

Lập kế hoạch cưa đổ người yêu cũ - 1

Gặp mặt là cơ hội để hai bạn hiểu rõ về nhau sau những xích mích. 

Khi đã sẵn sàng, hãy liên lạc lại với người ấy bằng nhiều cách khác nhau: gọi điện thoại, gửi tin nhắn, email, liên hệ qua Facebook...

Hãy bắt đầu câu chuyện bằng lời hỏi thăm, sau đó là gợi ý một buổi đi chơi. Đừng nên quá nóng vội mà hãy để chuyện tình cảm nảy sinh một cách từ từ. Khi cả hai có được những cảm xúc như thuở mới yêu, đó là lúc sẵn sàng tái hợp. 

Nhưng đó là tình huống thuận lợi khi người cũ cũng mở lòng với bạn. Còn nếu đối phương từ chối gặp bạn, hãy đủ chín chắn, bản lĩnh để chấp nhận sự thật và cho người đó vào quá khứ. Níu kéo từ một phía sẽ chỉ khiến bạn càng tổn thương và đau khổ hơn. 

Nam Phương (theo liveabout)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top