iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/2/2018, 16:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lầm tưởng về tình yêu khiến bạn 'ế muôn kiếp'

Nhiều người hay lầm tưởng về tình yêu theo những quan niệm dưới đây.

1. Tính cách trái ngược mới tạo ra sức hút

Lầm tưởng về tình yêu khiến bạn ế muôn kiếp

Bạn đã nghe bao nhiêu người nói như vậy rồi nhỉ? Mặc dù ai cũng nghĩ điều này là đúng, nhưng trên thực tế nó sai bét. Những người đang duy trì tình yêu lâu dài thường có nhiều điểm chung hơn là sự trái ngược trong tính cách.

Ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên, ai cũng muốn tìm hiểu xem mình và đối phương có những điểm chung nào. Đó sẽ là những tín hiệu tốt cho thấy mối quan hệ có thể tiến xa hơn trong tương lai. Hơn nữa, hai người có tính cách giống nhau thường làm bố mẹ tốt hơn.

2. Tôi có thể thay đổi họ

Lầm tưởng về tình yêu khiến bạn ế muôn kiếp - 1

Nếu bạn vẫn tin mình có thể thay đổi người ấy, thì quên điều này đi nhé! Chắc chắn tình yêu sẽ có tác động nhất định đến thói quen của một người. Tuy nhiên, có những thứ mà bạn không thể thay đổi, dù cố gắng thế nào, trong đó có tính cách và thái độ.

Nếu mơ về một nửa hoàn hảo, hiểu và ủng hộ bạn, thì nên tìm ai đó đồng quan điểm về cuộc sống, sở thích và tính cách tương đồng.

3. Sống thử trước hôn nhân là cách tốt để hiểu nhau

Lầm tưởng về tình yêu khiến bạn ế muôn kiếp - 2

Để đưa ra một quyết định quan trọng, bạn cần hiểu rõ một ai đó. Tuy nhiên, sống cùng một nhà không phải là cách tốt nhất. 

Một cặp đôi dọn về ở chung có thể sẽ trải qua những điều tốt đẹp trong thời gian ngắn, nhưng để sẵn sàng cho hôn nhân thì không thể tính bằng vài ngày. Trong khi đó, bố mẹ sẽ giục cưới vì biết họ đã sống cùng nhau. Hoàn cảnh này sẽ khiến các cặp đôi đưa ra quyết định vội vàng. Do vậy, tốt nhất là sau khi hoàn toàn sẵn sàng hãy nghĩ tới chuyện sống chung.

4. Người yêu, bạn đời đã được số mệnh định đoạt từ trước

Lầm tưởng về tình yêu khiến bạn ế muôn kiếp - 3

Nhiều người mong muốn tìm được một nửa hoàn hảo và nghĩ rằng ai cũng có đôi có cặp được số phận định đoạt trước. Sự thật là nếu không tìm kiếm, không trải nghiệm thì chẳng bao giờ bạn gặp được người trong mộng của mình. Hơn nữa, trong hàng tỷ người sống trên hành tinh này, sẽ có nhiều hơn một người có thể sánh đôi cùng bạn.

5. Tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên là có thật

Lầm tưởng về tình yêu khiến bạn ế muôn kiếp - 4

Nhiều người tin vào điều này dù nó không chính xác. Họ nghĩ họ đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đó chỉ là cảm xúc cảm tính, chưa thể hiểu rõ về một người mà chỉ nhìn qua dáng vẻ, thiện cảm về bề ngoài.

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top