iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 3/5/2019, 11:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm thế nào để ngừng nhớ nhung người yêu cũ?

Sau chia tay bạn vẫn chưa thể quên được người cũ, vậy có cách nào để hình bóng anh ta xa rời khỏi tâm trí bạn?

Thay vì để nỗi nhớ người yêu cũ khiến bạn suy sụp, mất tập trung trong công việc cũng như cuộc sống, điều bạn cần làm là đưa hình bóng anh ta ra khỏi đầu thật nhanh chóng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, hãy thử làm 6 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Hãy chấp nhận việc mình vẫn còn tình cảm với người cũ

Điều đầu tiên bạn cần làm là cho phép bản thân nhớ về người cũ. Hãy nhớ lại những điều tốt đẹp mà anh ta đã làm cho bạn để cảm ơn và xóa bỏ những ký ức đau thương giữa hai người. Một khi đã chấp nhận hiện thực, suy nghĩ thấu đáo về mối tình cũ, đó là lúc bạn nên để hình bóng của anh ta rời xa.

Bước 2: Block trên mạng xã hội

Một khi nỗi nhớ người cũ dâng trào, chắc chắn bạn muốn lục tung mọi thứ về đối phương trên trang cá nhân để xem anh ta đang làm gì, đi chơi với ai, đăng ảnh với cô gái nào... Nếu cứ mãi như vậy bạn sẽ chẳng thể nào quên được anh ta.

Việc block các tài khoản Facebook, Instagram... của đối phương, chấm dứt liên lạc sẽ giúp bạn quên nhanh hơn.

Làm thế nào để ngừng nhớ nhung người yêu cũ?

Bước 3: Tập ngồi thiền

Thiền giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, khiến tâm hồn trở nên bình tĩnh, thư thái thay vì để nỗi nhớ người yêu cũ đeo bám.

Mỗi khi tâm trí của bạn đi lạc hướng, hãy hít thở thật sâu, tập trung điều khiển tâm lý và tĩnh tâm, mọi chuyện sẽ trở về với đúng quỹ đạo của chúng. 

Bước 4: Dành thời gian với những người thân yêu

Làm thế nào để ngừng nhớ nhung người yêu cũ? - 1

Khi bạn cảm thấy chán nản, tuyệt vọng và đau khổ hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người bạn thân thiết. Những buổi đi ăn, đi chơi hay ngồi tán gẫu sẽ khiến bạn quên đi nỗi nhớ người cũ. Đặc biệt hội bạn thân còn là những chuyên gia tâm lý, giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi và có niềm tin vào cuộc sống.

Bước 5: Hướng sự tập trung vào thứ khác

Tưởng chừng đây là điều rất khó thực hiện, nhưng khi bắt tay vào bạn sẽ phát hiện ra điều ngược lại. Cụ thể, bạn có thể tham gia vào lớp học nhảy, khiêu vũ, hoạt động thể thao hay tham gia các câu lạc bộ tình nguyện, từ thiện. 

Một khi đã dành toàn bộ tâm trí, tâm huyết cho các hoạt động yêu thích, bạn sẽ chẳng còn thời gian nhớ đến người yêu cũ. 

Bước 6: Ủng hộ và tự tin vào bản thân

Suy nghĩ về người cũ, về cuộc tình không có kết cục tốt đẹp đã qua là một vòng luẩn quẩn, chúng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất tinh thần.

Làm thế nào để ngừng nhớ nhung người yêu cũ? - 2

Bạn nên động viên và an ủi chính mình: Bạn từng có những khoảng thời gian hạnh phúc bên đối phương, và giờ là lúc bạn nên để hình bóng người đó rời xa.

Hãy nhớ bạn xứng đáng có được nhiều điều tốt đẹp hơn, đừng để hình ảnh người cũ làm ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của bạn. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top