iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/4/2019, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm thế nào để kết bạn ở trường mới?

Chuyển đến trường mới, bạn lo lắng khi phải thiết lập các mối quan hệ lại từ đầu, việc này không hề dễ dàng, tuy nhiên chúng không quá khó như bạn tưởng tượng. 

Có rất nhiều cách để giúp bạn kết giao ở môi trường mới: tham gia một lớp học thêm, câu lạc bộ thể thao hay những buổi đi chơi ngoại khóa... Ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng chỉ cần bạn chân thành và cởi mở trong giao tiếp, không điều gì là không thể. 

Dưới đây là một trong những cách giúp kết bạn ở môi trường mới: 

Luôn giữ thái độ thân thiện

Một trong những cách giúp kết bạn hiệu quả chính là thái độ. Luôn giữ nụ cười, thái độ thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những người bạn mới. 

Chân thành và nồng nhiệt

Làm thế nào để kết bạn ở trường mới?

Trong những buổi trò chuyện với những người bạn mới, hãy luôn chân thành và đừng tỏ kiêu căng hay khoác lác về mọi thứ. Bạn hãy nhớ mọi lời nói dối đều có thể bị phát hiện và lòng tin giữa những người bạn mới với bạn cũng sẽ không còn.

Tích cực tham gia các câu lạc bộ của trường

Bạn không cần phải tham gia tất cả câu lạc bộ của trường, nhưng hãy để tâm các nhóm, hội mà bạn quan tâm. Việc tham gia đúng theo sở thích (thể thao, âm nhạc, thư pháp....) sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những người bạn có chung suy nghĩ và dễ dàng chia sẻ, điều này sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội tìm bạn. 

Tham gia các group của trường, cộng đồng mạng

Làm thế nào để kết bạn ở trường mới? - 1

Tìm bạn trên mạng không phải là phương án tối ưu nhưng nếu được bạn có thể thử. Hãy tìm những người bạn trên mạng, nơi bạn có thể chia sẻ mọi suy nghĩ, cảm xúc của mình với họ. Sau một thời gian, khi đã đủ tin tưởng hai bạn có thể gặp nhau và nói chuyện. 

Tham gia hoạt động cộng đồng

Đừng vội thu mình vào thế giới riêng khi bạn chưa tìm được bạn mới, hãy thử tham gia các hoạt động cộng đồng để có thể giúp đỡ những người khó khăn. Không những được làm việc tốt, bạn còn có thể kết giao được những người bạn mới vô cùng tốt bụng. 

Học nhóm

Làm thế nào để kết bạn ở trường mới? - 2

Không chỉ giúp bạn nâng cao kết quả học tập mà đây cũng là cơ hội để các bạn có thời gian hiểu nhau hơn. Vậy nếu có ai đó rủ bạn tham gia học nhóm, đừng từ chối mà hãy đồng ý tham gia.

Thử sức với việc làm thêm

Ngoài việc giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong công việc mà môi trường này còn giúp bạn làm quen với những người bạn mới. Sau những giờ làm, các bạn có thể đi ăn, uống cà phê, đi xem phim... Tất cả điều đó sẽ khiến mối quan hệ của bạn vơi những đồng nghiệp trong công ty tốt hơn. 

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top