iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/6/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao để nói với bố mẹ mình là gay?

Mình muốn công khai giới tính thật nhưng sợ ba mẹ từ mặt.

Mình 20 tuổi, là sinh viên một trường đại học. Mình mang hình dáng của một thằng con trai nhưng con người bên trong của mình lại không phải vậy, bởi mình là một gay (đồng tính nam). 

Năm học cấp 2 mình tự dưng có cảm tình với thằng bạn thân, nhưng nghĩ đó chỉ là quá thân thôi. Khi ấy mình cũng cố thử yêu một cô bạn khác lớp. Nhưng suốt một năm yêu nhau giữa bọn mình không có nhiều tình cảm, dù mình vẫn luôn chiều chuộng và quan tâm cô ấy. Lên lớp 10, bọn mình chia tay. Cũng từ đó mình hiểu rõ bản thân muốn gì. 

Mặc dù rất muốn công khai giới tính nhưng mình lại nghĩ ba mẹ sẽ rất khó để chấp nhận sự thật (nhất là khi mình là con một); rồi họ hàng, làng xóm... mình vẫn luôn sợ và che giấu con người thật. 

Trong mắt ba mẹ, mình vẫn luôn là một thằng con trai, học lực khá, ngoại hình không quá tệ. Ba mẹ luôn vẽ viễn cảnh sau này khi mình lấy vợ, ba mẹ có cháu bế... Mọi người đều vui vẻ với viễn cảnh đó, chỉ có mình đau lắm vì biết chuyện đó không thể xảy ra. 

Đến năm nhất đại học, mình có hỏi dò ý ba nếu ba phát hiện con trai là một người đồng tính thì sao, lúc ấy ba mình phản ứng dữ lắm. Dù chỉ là câu chuyện trong bữa ăn nhưng ba bảo: "Mày mà thế thật chắc ba từ mặt mày mất. Làm gì có cái thói đời nam yêu nam bao giờ, xấu hổ quá mà!".

Mình biết ở quê thì tư tưởng vẫn không được cởi mở, nhưng giờ mình đã 20 tuổi, mình muốn được công khai giới tính. Mình vẫn luôn cố gắng học, cố gắng làm để không phụ lòng mong đợi của ba mẹ. 

Nhưng từ lần kể chuyện với ba, ba phản ứng gay gắt quá nên mình lo lắm. Có khi nào ba sẽ đuổi mình đi mà không nhìn mặt mình nữa không? Trên tất cả mình vẫn rất yêu gia đình.

Các bạn có thể cho mình được lời khuyên được không? Mình thực sự rất cần!

C.T

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top