iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/7/2019, 12:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm sao để bạn gái cũ dừng làm phiền?

Sau khi chia tay cô ấy cứ tìm cách liên lạc, lấy ảnh trước kia của em để đăng lên trang cá nhân của cô ấy.

Chào iOne,

Trước kia em có quen một người con gái và cũng gắn bó sâu đậm. Nhưng sau một thời gian yêu nhau, gia đình em ngăn cản, bản thân em cũng cảm thấy cả hai không hợp nữa, nên em quyết định chia tay. 

Nhưng sau khi chia tay cô ấy cứ tìm cách liên lạc làm phiền em. Mặc dù em đã block Facebook và Zalo. Nhưng cô ấy vẫn thường xuyên lấy hình ảnh trước kia của em đăng lên Zalo của cô ấy, mà em thì không thích như vậy. Em còn sợ không biết cô ấy lấy hình của em đem đi làm bậy làm bạ gì nữa không. Giờ em phải làm sao?

Trả lời:

Chào em, trước hết chị muốn chia sẻ rằng nếu còn yêu hãy trao nhau những điều tốt đẹp nhất để khi chia tay rồi sẽ không phải tiếc nuối. 

Trong trường hợp của em nếu một trong hai người không còn tình cảm với nhau thì không nên níu kéo, điều quan trọng nhất là làm sao để bạn gái cũ của em hiểu được và chấp nhận chuyện chia tay. Trước khi chia tay cả hai từng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau chưa? Em đã giãi bày tâm sự với cô ấy về lý do cả hai không thể đi tiếp? Và những cảm nhận của em về chuyện tình của cả hai... Chỉ khi em chia sẻ và giải thích cho cô ấy hiểu, chắc chắn bạn gái cũ của em sẽ không có ý định làm phiền em nữa.

Thêm vào đó hãy phân tích cho cô ấy biết việc đăng ảnh em lên trang cá nhân chỉ khiến cô ấy tổn thương và hoài niệm về quá khứ. Nếu không thể làm người yêu, cô ấy có thể coi em là một người bạn, dần dần tình cảm cũ sẽ mau nguôi ngoai.

Nếu vẫn không được, em có thể xin trợ giúp từ bạn bè, những người bạn gái cũ tin tưởng để nhờ khuyên bảo. Tuy nhiên em hãy nhớ đừng bao giờ khiến cô ấy bị tổn thương bằng những lời nói, hành động xúc phạm. Dù sao đi nữa cũng chỉ bởi quá yêu cô ấy mới làm như vậy. Hãy tìm những biện pháp nhẹ nhàng và hãy là người trực tiếp giúp cô ấy quên đi chuyện tình mà cả hai từng vun đắp.

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top