iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/9/2014, 10:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm gì khi người yêu vay tiền 'quên' trả?

Chủ đề: Tổng đài teens47

Bạn sẽ gọi người ấy đến để nói chuyện thẳng thắn, hay không quan tâm chuyện tiền nong vì tin tưởng người yêu vô điều kiện.

anh-1-4889-1411523860.jpg

Mình sẽ tìm thời điểm thích hợp để 2 đứa nói chuyện thẳng thắn với nhau về vấn đề này vì tiền nong với mình phải sòng phẳng. Nếu số tiền vay lớn và điều kiện kinh tế của mình có hạn thì sẽ yêu cầu người yêu có cái hẹn rõ ràng để trả. Còn nếu số tiền ít thì mình không yêu cầu người yêu phải trả ngay, nhưng nhiều lần vay lắt nhắt thì mình sẽ tìm hiểu xem cô ấy có gặp khó khăn gì không? Nếu cô ấy có lý do chính đáng và điều kiện kinh tế của mình cho phép, mình sẵn sàng hỗ trợ đồng thời động viên người yêu tìm thêm công việc để tăng thu nhập, giải quyết vấn đề tài chính, Việt Dũng, 22 tuổi, ĐH Bách Khoa Hà Nội.

anh-2-2487-1411523860.jpg

Đối với tớ điều này không thành vấn đề vì tớ tin tưởng người yêu mình. Chắc chắn phải có chuyện gì gấp lắm thì anh ấy mới làm thế. Hơn nữa, tiền bạc không thể quan trọng bằng tình cảm mà 2 đứa dành cho nhau được nên có gì người khó khăn quá thì cho không cũng được rồi sẽ bắt cậu ấy bù lại bằng thứ khác.Khánh Phương, 17 tuổi, THPT Lê Qúy Đôn.

anh-3-7007-1411523860.jpg

Với mình khi yêu nhau, tiền của ai cũng như ai cả. Việc anh ấy lên tiếng muốn vay tiền của mình, mình sẵn sàng đồng ý. Nhưng vay mượn nhiều lần mà miễn khứ hồi thì mình sẽ phải xem xét lại. Liệu anh ấy có yêu mình thật không hay yêu tiền? Quyết định xấu nhất của mình là hai đứa sẽ đường ai nấy đi vì việc này càng kéo dài bao nhiêu, hình ảnh của anh ấy càng xấu hơn trong mắt mình. Và mình sẽ coi đây là một bài học kinh nghiệm cho bản thân, Thanh Kẹo, 19 tuổi, ĐH Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương.

anh-4-8996-1411523860.jpg

Cho người yêu vay tiền hay vay tiền người yêu là vấn đề khá tế nhị. Nó không xấu nhưng nếu một trong hai ứng xử không khéo sẽ dẫn đến chuyện tiền mất tình tan. Cho nên nếu người yêu mình vay tiền mà không trả nhưng có mục đích chính đáng, mình sẵn sàng giúp đỡ và bỏ qua. Nếu số tiền ấy lớn, mình sẽ gặp trực tiếp khéo léo nói chuyện để chờ một câu trả lời rõ ràng, chứ không để những ấm ức hay suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu khiế mối quan hệ giữa 2 đứa trở nên tệ hơn, Thúy Hằng, 18 tuổi, ĐH Ngoại Thương HN.

anh-5-8031-1411523861.jpg

Trong tình yêu, vấn đề tiền bạc với mình khá thoáng và không quá quan tâm lắm vì mình chỉ quan tâm đến tình cảm của bạn ấy dành cho mình nhiều đến mức nào thôi. Hơn nữa, mình khá kỹ tính trong việc chọn nửa kia nên khi đã tìm được rồi thì sẽ tin tưởng ở bạn ấy. Nên dù cô ấy có vay tiền mà không trả đi chăng nữa, mình cũng không để ý lắm, Quốc Khánh, 18 tuổi, ĐH Đại Nam.

Dung Nguyễn (ghi)
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top