iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/8/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Là bạn thân, đừng bao giờ sống chung với nhau'

Dù thân thiết đến đâu, sẽ có ngày bạn nhận ra tật xấu của đối phương, mâu thuẫn nhỏ tích tụ khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng...

Bạn thân là người sát cánh, cùng bạn vượt qua những lúc mệt mỏi, yếu đuối, là bờ vai để dựa dẫm, an ủi. Bạn thân là người sẽ mến người bạn thích và không ưa những người bạn ghét.

Họ giống bạn từ sở thích đến tính cách. Đôi khi họ hiểu bạn nhiều hơn những gì bạn biết. Chẳng cần phải nói ra nhưng họ vẫn biết điều bạn thực sự muốn, thứ bạn thật sự cần... Thành thật mà nói, có đôi khi bạn từng muốn hai đứa có thể thuê nhà sống chung, cùng nhau nói chuyện thâu đêm suốt sáng thay vì phải hẹn nhau như hiện tại.

Bạn từng xem nhiều phim ảnh, đọc nhiều câu chuyện nên luôn nghĩ thật tuyệt vời khi được ở cùng bạn thân. Và đối với nhiều người khác cũng vậy.

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng nhưng cần biết cách giữ.

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng nhưng cần biết cách giữ.

Nhưng hiện thực thường khác xa với tưởng tượng... Khi tưởng chứng mọi thứ đều "ăn rơ" với nhau nhưng khi có chuyện hay gặp vấn đề từ thực tế thì mới lòi vấn đề.

Thời gian đầu, cuộc sống của các bạn vẫn diễn ra như vậy, sáng đi làm, tối về cùng nhau nấu cơm rồi buôn đủ thứ chuyện trên trời dưới bể. Từ người đồng nghiệp cơ quan hay soi mói cho đến việc thường bị sếp phàn nàn... Cả tỷ thứ được nói ra khiến hai bạn thấy cuộc sống rất thú vị. 

Nhưng một thời gian sau, giữa hai bạn bắt đầu xảy những mâu thuẫn không tên...

Dù thân đến mấy nhưng cả hai bạn đều có những mối quan hệ riêng mà cô bạn thân có thể biết hoặc không. Họ có thể đi sớm về muộn hay thông báo cho bạn hoặc không... Nhưng thành thật mà nói, bởi vì chơi thân nên đôi khi tính kiểm soát là điều khó tránh khỏi. 

Những cuộc đi chơi của cả hai trở nên ít dần đi, đơn giản vì bạn và cô bạn thân đã gặp nhau mỗi ngày. Chẳng cần đến những buổi tụ tập để "xả" mọi ấm ức ở công ty hay phải chờ đến ngày đi chơi để nói chuyện... Mọi thứ cứ thế dần trở nên bão hòa.

Một khi đã có mâu thuẫn thì dù có thân nhau đến cỡ nào thì cũng xa cách.

Một khi đã có mâu thuẫn thì dù có thân nhau đến cỡ nào thì cũng xa cách.

Dần dần, những khiếm khuyết của bạn hay người ấy càng trở nên rõ ràng. Cô ấy có thể là người luộm thuộm, bày bừa và có chút gì đó hơi vô tư. Cô ấy có thể dựa dẫm vào bạn quá nhiều, gây nên sự khó chịu. Khi sự ức chế tích tụ đến một mốc nhất định sẽ dẫn đến sự bùng nổ.

Từ sự hào hứng khi được sống chung trở thành sự chịu đựng đến từ cả hai. Tình bạn một thời đẹp đến mấy cũng sẽ tan vỡ. Trước mắt bạn không còn là những hồi ức tốt đẹp mà thay vào đó là sự khó chịu, mệt mỏi khi phải sống chung.

Vậy thì ở cùng nhau làm gì rồi đến tình bạn thân thiết cũng chẳng còn? Chắc chắn bạn sẽ phải luyến tiếc về tình bạn đẹp đã qua, về khoảng thời gian mà cả hai từng gắn bó.

Chẳng biết bao nhiêu cặp bạn thân đã tan vỡ chỉ vì cùng thuê nhà sống chung. Bởi vậy, tình bạn đẹp chỉ là khi hai người cùng nhau nói chuyện, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn... Còn ý định dọn về sống chung với nhau, hãy từ bỏ nếu không muốn tình bạn đó biến mất mãi mãi.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top