iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 11/3/2020, 16:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới

Phái mạnh không quá chú trọng đến mối liên hệ giữa kiểu tóc và khuôn mặt, nhưng nếu nắm được quy tắc, các chàng có thể tìm ra mái tóc thích hợp nhất cho bản thân. 

Mặt trái xoan

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới

Mặt trái xoan hay bầu dục là gương mặt có các góc mềm mại, gương mặt thon dài, đối xứng. Hình dáng khuôn mặt này phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, nhưng không nên để tóc che trán sẽ tạo cảm giác mặt bị ngắn và tròn trịa.

Mái tóc được cắt gọn hai bên và vuốt về phía sau sẽ khiến gương mặt trở nên thanh thoát.

Mặt vuông

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới - 1

Khi có xương gò má và xương hàm bằng nhau, xương hàm mạnh mẽ, sắc nét... bạn là người sở hữu gương mặt vuông. Cũng giống người có mặt trái xoan, hình dáng mặt vuông lựa chọn được nhiều kiểu tóc khác nhau. Một mái tóc thật dài hoặc thật ngắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Mặt tròn

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới - 2

Nếu sở hữu đường cong hai bên mềm mại, không thể hiện rõ góc xương hàm, bạn là người có gương mặt tròn. Để tạo độ sắc nét cho gương mặt, bạn nên lựa chọn các kiểu tóc hình khối mạnh mẽ, cá tính với phần tóc hai bên được cắt tỉa ngắn. 

Mặt tam giác

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới - 3

Đây là kiểu mặt có trán hẹp và xương hàm rộng. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể lựa chọn kiểu tóc trông dày hơn, dài hơn để che đi độ hẹp của trán. Ngoài ra, bạn nên hạn chế để râu nếu không muốn tạo cảm giác cằm rộng hơn.

Mặt thuôn dài

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới - 4

Người có gương mặt dài, trán và xương gò má sắc nét, rõ đường xương hàm nên hạn chế các kiểu tóc lộ trán - điều khiến gương mặt trông càng dài hơn. Phần mái và đỉnh đầu cần cắt ngắn nhưng hai bên không nên cắt sát. Bên cạnh đó, bạn không nên để râu xung quanh mặt. 

Mặt kim cương

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới - 5

Là một trong những hình dáng khuôn mặt hiếm thấy, khuôn mặt rộng ở giữa và hẹp dần ở cằm và trán. Để tạo sự mềm mại và hài hòa cho gương mặt, bạn nên lựa chọn những kiểu tóc giúp tăng chiều rộng cho trán và cằm để giảm sự chênh lệch. Bạn không nên cắt sát hai bên, phần mái nên để dài một chút, tốt nhất là có thể vuốt ngược ra sau.

M.P (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top