iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/2/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kiểm tra độ phù hợp của người ấy qua 12 câu hỏi

Trước khi xác định yêu đương, hãy hỏi chàng 12 điều dưới đây để hiểu thêm và quyết định xem đây có phải người phù hợp. 

#1 Anh có thể chia sẻ thêm về gia đình mình? - Việc chia sẻ những thông tin về gia đình sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn mối quan hệ của anh ấy với bố mẹ, anh chị em. Qua cách trả lời của chàng về gia đình, bạn cũng sẽ phần nào hiểu hơn về tính cách của chàng trai ấy. 

#2 Chia sẻ về những kỷ niệm tuổi thơ - Việc chàng chia sẻ những kỷ niệm với bạn chứng tỏ bạn đã có một vị trí nào đó đặc biệt trong lòng chàng. Cũng từ đó bạn sẽ nắm được những điều mà chàng quan tâm, trân trọng. 

Kiểm tra độ phù hợp của người ấy qua 12 câu hỏi

#3 Anh thích nghe bài hát gì? - Biết được càng nhiều sở thích và cả những điều không thích của chàng sẽ giúp hai bạn gắn kết với nhau hơn.

#4 Mục tiêu của anh trong năm tới? - Một câu hỏi về mục tiêu, hy vọng và mơ ước trong tương lai của anh chàng sẽ giúp bạn biết được đây có phải một người biết phấn đấu cho tương lai hay không?

#5 Anh có muốn lập gia đình và có con? - Có vẻ đây là câu hỏi hơi xa nhưng bạn cũng có thể "thăm dò". Thẳng nhưng thật, khi biết được quan điểm của chàng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình bạn sẽ dễ dàng xác định mối quan hệ của cả hai người. 

Kiểm tra độ phù hợp của người ấy qua 12 câu hỏi - 1

#6 Chia sẻ những câu chuyện trong công việc - Câu hỏi này sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn. Anh chàng có thể kể về những điểm yêu thích, đam mê trong công việc của mình. 

#7 Điểm đến mơ ước của anh? - Sau những câu chuyện có phần "nghiêm túc" bạn có thể đặt các câu hỏi vui vẻ về sở thích, rất có thể hai bạn sẽ tìm được sở thích chung.

#8 Anh đang tìm kiếm điều gì trong một mối quan hệ? - Đây là một câu hỏi bắt buộc để biết chàng trai đó có thực sự nghiêm túc xây dựng mối quan hệ với bạn hay không? Nếu bạn cảm nhận mục đích tìm đến mối quan hệ của anh ta ngược lối với bạn, đó là lúc bạn cần xem xét lại. 

#9 Anh có tin vào việc yêu từ cái nhìn đầu tiên? - Liệu chàng sẽ trả lời đầy lãng mạn hay một câu "Không" lạnh lùng... Qua câu trả lời đó bạn có thể biết được quan niệm tình yêu của anh chàng này. 

Kiểm tra độ phù hợp của người ấy qua 12 câu hỏi - 2

#10 Điều gì khiến anh cảm thấy đáng sợ nhất? - Không chỉ sở thích, sở ghét mà ngay cả những nỗi sợ hãi của chàng cũng sẽ được chia sẻ với bạn. Điều này thể hiện sự tin tưởng chàng dành cho bạn.

#11 Nếu được thay đổi bản thân, anh mong muốn được thay đổi điều gì nhất? - Câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ những khao khát và mong muốn của chàng. 

#12 Điều gì khiến anh cảm thấy hạnh phúc? - Khi biết được điều này bạn sẽ biết cách khiến chàng cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống cũng như trong mối quan hệ của cả hai. 

T.Q (theo liveabout) 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top