iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/3/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khoảnh khắc nào bạn muốn bật khóc nhất?

Dù mạnh mẽ, can đảm đến đâu vẫn có những lúc bạn yếu lòng và muốn trốn đến một nơi thật xa.

"Đó là khi tôi cảm thấy bản thân mình trở nên cô độc!". Nhiều người nói rằng họ ngưỡng mộ tôi vì tôi "quen biết rộng", dễ dàng kết giao với những người bạn mới và có nhiều sự lựa chọn cho các lời mời rủ đi chơi. 

Nhưng sâu thẳm trong trái tim mình tôi cảm giác mình có đôi chút cô độc. Những lúc mệt mỏi, yếu đuối nhất người luôn ở bên tôi chính là bản thân mình. Tôi cố tỏ ra hoàn hảo, luôn hòa đồng và thân thiện với mọi việc, thậm chí đó là việc tôi không thích và mọi người luôn quy định bản thân tôi là vậy. Nhưng thật sự chẳng mấy ai biết tôi đang nghĩ gì, cần gì, đôi khi tôi nghĩ mình có nhiều mối quan hệ xã giao hơn là mối quan hệ bền chặt, thân thiết. 

Khoảnh khắc nào bạn muốn bật khóc nhất?

"Đó là khi bạn nghĩ cuộc sống đã quá bất công với chính mình!" Lớn rồi, đi làm rồi bạn mới hiểu được câu "cuộc sống vốn có những điều bất công, chỉ là bạn có chịu thích nghi với chúng hay không". Bạn thấy những người cùng chăng lứa có một cuộc sống tốt đẹp, mọi thứ như được trải hoa hồng để đi còn bạn thì không? Vấp ngã, đứng lên; Đứng lên rồi lại vấp ngã, cuộc sống này càng trở nên mệt mỏi. 

Những hãy mạnh mẽ lên cô gái à, bạn hãy nhớ sau mỗi lần vấp ngã bạn sẽ hiểu về cuộc sống này nhiều hơn. Bạn dần nhận ra dù cuộc sống có "vả thẳng mặt" những khó khăn, chỉ cần nỗ lực, mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. 

Khoảnh khắc nào bạn muốn bật khóc nhất? - 1

"Là khi nhìn lại chuyện cũ rồi bất lực đến rơi nước mắt". Là khi muốn chạy thật nhanh về với mẹ để khóc cho hả hê. Là muốn say mèn chẳng cần nhớ, phải tính toán tiền điện tháng này, tiền nhà tháng sau. Làm người lớn thật cực. Là khi bạn cảm thấy cô đơn, yếu đuối nhất nhưng vẫn luôn tỏ ra mạnh mẽ. 

"Là khi dốc hết sức để dành tình cảm chân thành cho một ai đó nhưng họ không hề biết quý trọng. Dù có cố gắng đến đâu đi chăng nữa cậu ta cũng chẳng thèm để tâm đến. Ngay từ lúc bắt đầu bạn không hề nghĩ yêu đơn phương cực khổ, mệt mỏi đến vậy. Nhưng khi đã chạm chân đến bạn mới thấy rằng chúng thực sự khó khăn.

"Đó còn là lúc bạn nghe được những lời nói dối từ bố mẹ". Mẹ nói mẹ nhiều quần áo nên mẹ không thích mua, đôi giày của bố đi đến mòn gót nhưng lại bảo: Giày tốt thế này mà mua đôi mới thì uổng quá. Là khi đứa em trai ở nhà vô tình kể về những bữa ăn rau với cơm của bố mẹ nhưng khi mình về nhà mâm cơm đầy ắp thức ăn: Con ăn đi, ở nhà ăn suốt rồi". 

Khoảnh khắc nào bạn muốn bật khóc nhất? - 2

Nghe những câu này mà thấy đau lòng lắm. Đã đi làm xa chẳng giúp được gì cho bố mẹ nhưng lúc nào cũng trở thành gánh nặng khiến bố mẹ phiền lòng. 

"Và còn là khi bản thân cảm thấy vô dụng". Bạn bè khoe năm nay đi làm đã mang tiền về biếu bố mẹ nhưng mình lại chẳng có đồng nào. Đứa kia khoe bố mẹ đi đây đi đó nhưng bản thân mình thì không ngoài việc bòn rút thêm tiền của bố mẹ. 

Cứ như vậy những giọt nước mắt lại tuôn rơi...

P.N

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top