iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/3/2019, 06:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khi nào bạn cần một mối quan hệ nghiêm túc?

Có khi nào bạn tự hỏi mình nên bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc hay tiếp tục tìm kiếm những điều mới mẻ của tình yêu?

Khác với những chuyện tình sớm nở, sớm tàn, khi xác định mối quan hệ nghiêm túc bạn sẽ cần chuẩn bị mọi thứ. 

Bạn có muốn một mối quan hệ nghiêm túc? 

Để có thể xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc, bạn phải biết rõ mình có mong muốn điều đó không? Thành thật với bản thân và trả lời câu hỏi đó. Nếu bạn muốn có một người đủ tin tưởng, yêu thương để xây dựng gia đình hãy tìm đến mối quan hệ nghiêm túc. 

Khi nào bạn cần một mối quan hệ nghiêm túc?

Tuy nhiên nếu bạn hứng thú với việc hẹn hò với nhiều người và được tận hưởng các mối quan hệ không có sự ràng buộc, đừng vội ép bản thân mình phải "chung tình" với một ai đó. 

Bạn muốn gì trong mối quan hệ đó?

Khi đã sẵn sàng xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc, bạn sẽ quan tâm đến sự phù hợp của người đó với chính bản thân mình. Bạn không còn mạo hiểm hay muốn tìm kiếm tính cách khác lạ. Bạn dần mệt mỏi với việc khám phá, thay vào đó một cô nàng thấu hiểu, có tính cách, sở thích giống bạn sẽ được ưu tiên hơn? 

Lý do gì khiến bạn muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc? 

Trong nhiều trường hợp những người độc thân ngại xây dựng các mối quan hệ vì bận công việc, vì không có thời gian... vì vậy khi có đối tượng họ thường xây dựng mối quan hệ nghiêm túc, thậm chí suy nghĩ đến việc kết hôn. Tuy nhiên, điều này không hề ổn như bạn đã nghĩ. Việc nhanh chóng quyết định sẽ đưa đến những sai lầm, do vậy đừng vội vàng quyết định. 

Khi nào bạn cần một mối quan hệ nghiêm túc? - 1

Hãy xây dựng mối quan hệ khi bạn thực sự cảm thấy cần thiết và muốn ở bên một ai đó mãi mãi. 

Bạn có bị áp lực khi có một mối quan hệ nghiêm túc? 

Thực tế, việc xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc sẽ làm thay đổi cuộc sống, thậm chí khiến chúng trở nên xáo trộn, do vậy bạn cần suy nghĩ thật kỹ. 

Trong trường hợp bạn xây dựng mối quan hệ khi chịu áp lực từ gia đình, bạn bè chúng sẽ khiến chuyện tình của bạn trở nên ám ảnh. 

Sẵn sàng chấp nhận rủi ro? 

Cuối cùng, khi theo đuổi một mối quan hệ nghiêm túc có nghĩa bạn phải chấp nhận những rủi ro. Nếu chúng không có một ‘happy ending’ cũng đừng quá buồn, bởi không có mối quan hệ này vẫn còn có người khác chờ đợi bạn.

Điều duy nhất bạn cần làm là sống thật với bản thân, làm hết sức để xây dựng và bảo vệ chuyện tình của chính mình. Còn mọi việc hãy để chúng đến một cách tự nhiên, đừng gượng ép, đừng khiến bản thân cảm thấy khó chịu. 

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top