iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/2/2019, 00:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khi bạn chợt nhận ra mình là 'đứa con nhặt được' của bố mẹ

Khi trong nhà xuất hiện 'người thứ ba', nhiều bạn trẻ bất giác nhận ra 'lâu này chính là đứa con nhặt được trong truyền thuyết'.

Lúc nhỏ, bạn thường hỏi bố mẹ "Con sinh ra như thế nào?". Câu trả lời thường nhận được nhất là: Bãi rác, bụi tre, bụi chuối, gầm cầu... Nhưng dường như bạn vẫn không tin câu nói đó là thật cho đến khi trong gia đình có sự xuất hiện của "người thứ ba". Dưới đây chính là những câu nói khiến nhiều bạn trẻ ngã ngửa:

- Nhà mình nuôi chó. Hôm đó, bố đi ăn cỗ về hỏi mình với chó ăn cơm chưa. Mình nói "chưa" thì bố bảo: "Mày không cho con tao ăn để nó chết đói à?". Tiếp đó, bố cầm đồ ăn vừa mang về ra cho chó ăn, còn mình thì...

- "Mẹ mình về nhà là phải ôm mèo đầu tiên. Cả nhà có cái sofa, bố ngồi một đầu, mẹ ngồi một đầu, con mèo ngồi giữa, mình kê ghế nhỏ ngồi bên cạnh" >>> Phận làm con "nhặt được" nào dám có ý kiến gì. 

Khi bạn chợt nhận ra mình là con nhặt được của bố mẹ

- "Tui đi chơi về ngứa chân đá con chó đang nằm ngoài hiên một cái, nó kêu ẳng ẳng. Xong mẹ tui bảo: "Ôi 'thằng chó con' nó đá con à, mẹ thương".

- Thằng em tôi đi làm, cuối tuần chạy xe từ Sài Gòn về quê. Thấy mẹ hỏi: "Ăn cơm chưa con?". Nó kêu: "con chưa". Mẹ tôi quay ra bảo: "Mẹ đang nói chuyện với con mèo, không phải nói chuyện với con".

Khi bạn chợt nhận ra mình là con nhặt được của bố mẹ - 1

- Nhà tui không nuôi chó nhưng nuôi cá. Ba tui mua thức ăn Nhật cao cấp cho nó. Đợt trời lạnh mua cả máy sưởi về lắp trong hồ. Tui đi mạnh chân tí là ba lại sợ lũ cá giật mình, thế là bị nhắc... Cá gì còn sướng hơn con đẻ.

Khi bạn chợt nhận ra mình là con nhặt được của bố mẹ - 2

- Mình quên không cho gà ăn và bố mình bảo: "Mày có nhịn ăn được ăn không mà không cho nó ăn?"

- Buổi tối còn một khúc cá. Mẹ mình bảo: "Con chiên trứng ăn đi khúc cá để cho Bông (con mèo nhà mình). Em nó kén ăn lắm. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top