iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 18/5/2019, 14:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hậu chia tay: cứ block nhau đi

Người ta nói rằng khi kết thúc một mối quan hệ, ai phải block trước người đó sẽ thua. Chúng ta, từ bao giờ đã so đo và khiến những điều đó trở nên quá quan trọng?

Hãy chấp nhận sự thật

Ai mà không buồn khi phải chia tay. Nhưng dù có buồn thế nào bạn cũng phải tỉnh táo để chấp nhận sự thật rằng một cuộc tình đã kết thúc. Hai người không còn san sẻ mọi chuyện và liên quan đến nhau nữa. Không còn bước chung một con đường. Bạn là bạn, người ấy là người ấy. Chúng ta phải biết chấp nhận để vực dậy và đi tiếp.

Có nên chọn cắt đứt liên lạc để 'bớt đau'?

Hậu chia tay: cứ block nhau đi

Câu hỏi đặt ra tiếp theo là phải đối xử như thế nào với người cũ? Một số người trở thành bạn, một số vẫn chuyện trò hàng ngày hy vọng có thể quay về bên nhau, còn một số thì thẳng tay block nhau. Người ta cho rằng sau chia tay nếu chặn tất cả liên lạc thì thật... không văn minh. Trên thực tế, 10 cuộc chia tay thì phải đến 7-8 mối quan hệ chọn cách thức cắt đứt liên lạc với người mình từng yêu.

Hành động này được một số người giải thích là do họ phải trải qua một nỗi đau vượt quá tầm chịu đựng. Họ xóa sạch tất cả với mong muốn "mắt không thấy tâm không phiền".

Đừng cố trở thành người yêu cũ 'tử tế' đến tận phút chót

Rất tiếc, niềm vui và nỗi buồn của bạn chẳng ai có thể gánh vác hay chịu đựng cùng. Vì vậy nếu cảm thấy không thể nhìn người đó vui vẻ khi không có bạn thì hãy block, hãy làm tất cả mọi thứ khiến bạn dễ thở hơn. Đừng âm ỉ chịu đựng nỗi đau bạn không đáng có. 

Đừng cố gắng làm vừa lòng ai

Cao thượng dành cho người yêu nhau, còn khi chia tay chỉ cần sự tôn trọng. Bạn không nói xấu người cũ, cũng chẳng làm phiền đến cuộc sống của họ thì chuyện block khiến mình thoải mới hơn có gì sai trái?

Hậu chia tay: cứ block nhau đi - 1

Thực tế, sống trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, việc vẫn còn kết bạn và nhìn thấy nhau mỗi ngày giống như một sự "ép buộc" không thoải mái vậy. Nếu bạn chẳng hề dễ chịu trong lòng, cũng chẳng được bình thản như những cô gái khác thì hãy block đi thôi.

Trà Xanh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top