iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 6/6/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gửi người tôi ngỡ là vĩnh viễn!

Anh với tôi từ những người xa lạ gặp nhau, yêu nhau, nhưng rồi chúng ta có thể đi đến cuối con đường?

Anh có thể đừng hiện diện trước mặt tôi nữa không? Sự hiện hữu của anh khiến tôi không xác định rõ xúc cảm của tôi là gì. Tôi phân vân và lo lắng không biết mình còn thương anh hay chỉ là đang bối rối với những hoài niệm trong quá khứ? Nhưng có lẽ, tôi đã hết thương anh rồi... 

Những bài thơ, tôi không viết cho anh, tôi cũng chẳng bao giờ viết cho tình đầu. Bởi, cái gì sâu trong tim, tôi sẽ đem cất.

Nhưng trước hết, hãy cho em nói về chúng ta một lần...

Lúc ta quen nhau, trong tâm em có người mới, trong lòng anh còn người cũ. Tình em không đậm, tình anh không sâu, nhưng cả hai ta đều không biết. Thứ ta cho là chân ái cả ba mùa yêu ấy, đấy là lời nói dối của hai trái tim ngờ nghệch (không biết anh ngờ nghệch không chứ em thực như vậy đấy). Vậy nên, em dễ nói lời chia ly, anh không níu giữ lấy một lần. Và chúng ta giao nhau ở ngã rẽ của duyên phận, gặp nhau rồi lại ngược lối. 

Có lẽ vậy, nên nếu ai đó hỏi em: Em có tiếc khoảng thời gian bên nhau?, câu trả lời của em vẫn là không!

Em và anh, đoạn đường ta đi chỉ ngắn bằng mấy bước chân thì chuyện tình của chúng ta đã khác. Ngắn bằng một khoảng, không bao giờ anh ngồi trước, em ngồi sau để chúng ta chở nhau đi ăn chè bưởi hay trà đào. Và xa bằng khoảng cách, anh sẽ không bao giờ hát cho em nghe một khúc hát nào trong ngày kết thúc thi tuyển sinh như anh từng hứa. Và cũng xa bằng một khoảng, ta không thể thấy cùng nhau hai mùa phượng vĩ. 

Chuyện tình ta kéo dài trong một đoạn: Em thương anh trong mùa lá rụng mưa tầm, anh nhớ em trong mùa lá úa có phượng đỏ rực hoa. Ba mùa, hai đứa, một tuổi đầu xanh. 

Giờ em vương tình cũ? À có đấy, nhưng là vương chút kỉ niệm. Và em ở đây nói về anh để kết thúc, chứ không phải là tiếp tục một chiều đau thương. Hết rồi là hết rồi. Em không có bất kì ý niệm gì sẽ quay lại bên anh.

Em sẽ yêu một người mới, dẫu là chưa từng gặp mặt. Nhưng nhiều lúc em tự hỏi rằng, bằng một cách cô đơn quá lâu, mà em rất cần một cái ôm ấm áp và một trái tim nồng hậu?

Nhưng em thực sự mong rằng, sẽ có người thương em, bên cạnh em, vì em mà làm mọi điều chứ không giống anh, người đã làm em đau, đã làm em phải thổn thức bao đêm. 

Có yêu nhưng không có duyên thì cuối cùng cũng phải chia tay. Vậy chào anh, người em từng thương!

Lan Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top