iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/7/2019, 14:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gửi đến tôi của 10 năm sau…

10 năm sau không biết tôi sẽ như thế nào, có được công việc mơ ước hay người mình thích hay không?

Tôi của hiện tại chỉ là cô sinh viên sắp tốt nghiệp. Ngoài việc học và đi làm thêm ở một công ty xuất nhập khẩu trong thời gian rảnh, tôi vẫn chưa có gì. Công việc bấp bênh, tài chính chưa ổn định và chuyện tình cảm vẫn mập mờ chẳng đi đến đâu. 

Việc học hành trên lớp vẫn ổn, tôi vẫn qua môn, vẫn cố gắng giành được học bổng để đỡ tiền học. Duy chỉ có chuyện tình cảm của tôi là vẫn vậy. Người ấy là bạn học chung cấp 3, chung lớp, cùng bàn rồi giờ là chung trường đại học. Tính đến nay chúng tôi chơi với nhau cũng được gần 7 năm, nhưng điều buồn nhất là tôi chưa bao giờ thổ lộ với cậu ấy.

Gửi đến tôi của 10 năm sau...

Tôi từng nghĩ sẽ có một kết thúc đẹp khi tôi có tình cảm và cậu ấy cũng vậy. Nhưng cho đến cùng vẫn chỉ là tình cảm từ một phía, thứ tình cảm khiến con người ta vui sướng trong phút chốc khi nghĩ đến cậu ta, rồi lại tổn thương khi phát hiện người ấy đang "crush" một người khác. 

Chẳng còn là tình cảm gà bông, chúng tôi đều có những dự tính cho tương lai. Nghĩ cũng thật nực cười bởi làm sao bạn thân có thể trở thành người yêu? Không dưới 10 lần tôi có suy nghĩ sẽ thổ lộ với cậu ấy nhưng rồi lại thôi, để rồi một ngày tôi tình cờ phát hiện cậu ấy đã có người yêu.

Tôi bắt đầu lao vào công việc, vào việc học tập để quên đi nỗi buồn của bản thân, nhưng không biết tôi của 10 năm sau sẽ thay đổi ra sao? Và trong đầu là hàng loạt câu hỏi vô định:

- Tôi của 10 năm sau có thể quên được được mối tình đơn phương suốt gần 7 năm. Tôi có còn lảng tránh, lo lắng mỗi khi nghĩ phải đối diện với cậu ấy? Không biết trong 10 năm nữa tôi có thể quen được một ai đó khác? Người ấy có quan tâm, có lo lắng cho tôi hay không?

- Tôi của 10 năm nữa liệu có công việc ổn định? Liệu rằng tôi sẽ có một vị trí ổn định hay vẫn là một nhân viên suốt ngày phải tăng ca? Bản thân tôi luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra, nhưng biết liệu sau 10 năm nữa, tôi có được như tôi mong muốn?

Gửi đến tôi của 10 năm sau... - 1

- Tôi của 10 năm nữa có hạnh phúc không? Liệu rằng tôi sẽ tìm được một bến đỗ của cuộc đời và cùng người ấy xây dựng một gia đình hạnh phúc. Hay bản thân tôi vẫn vậy, vẫn nhớ nhung, vẫn luyến tiếc về chuyện tình của mình? Chắc tôi sẽ hạnh phúc chứ...

Và gửi đến cậu của 10 năm sau, liệu người cậu từng thương yêu vẫn còn ở bên cạnh cậu? Hay họ đã rời xa thật xa? Nhưng mà những cuộc hội ngộ như thế, rồi đều sẽ đến lúc phải chia ly thôi. So với hiện tại, chắc cậu đã trở nên tuyệt vời hơn rồi nhỉ?

Rồi sau 10 năm nữa cậu còn nhớ đến tôi? Cậu có biết một người con gái từng thích cậu, từng vì cậu mà làm những việc ngốc nghếch... Liệu khi biết sự thật đó cậu sẽ tìm đến tôi? Hay trong một phút giây nào đó cậu có nhớ đến tôi?

Nhưng suy cho cùng, 5 năm, 10 năm hay bao nhiêu năm nữa, khi thời gian trôi qua mọi chuyện cũng đều thay đổi và tình cảm cũng sẽ khác. Ai cũng có hạnh phúc, có một con đường riêng chỉ là chúng ta lựa chọn con đường nào....

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top