iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/6/2019, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Góc tâm sự: Yêu bao nhiêu cho đủ?

Là tôi muốn được yêu quá nhiều hay người đó dành quá ít tình cảm cho tôi...

Bạn có tin đến một thời điểm nào đó tình yêu thương giữa hai con người sẽ cạn dần? Không phải vì người thứ ba hay vì sự ngăn cản của gia đình, mà bởi sau ngần ấy thời gian chìm đắm trong men nồng của tình yêu, ta quay về thực tại. Dù yêu nhiều đến đâu, say đến cỡ nào cũng có lúc phải tỉnh, người mơ mộng đến cỡ nào cũng có lúc phải thoát ra.

Góc tâm sự: Yêu bao nhiêu cho đủ?

Càng yêu con người ta càng trở nên tham lam, họ yêu cầu quá nhiều ở người yêu. Họ muốn nửa kia của mình phải giống người này, thành công giống người kia mà chẳng cần quan tâm ai đó đã cố gắng rất nhiều. Rồi dần dà, họ chán nản, họ tuyệt vọng, họ mong muốn được thoát ra khỏi cái vòng xoáy ấy. Và đó cũng là lúc tình cảm của ai kia dần phai nhạt.

Sau bao nhiêu chuyện xảy ra, tôi chỉ muốn nghe một câu trả lời thật từ đáy lòng anh: "Chúng ta còn có thể yêu nhau chứ?". Tôi muốn biết liệu anh và tôi có thực sự là hai tâm hồn đồng điệu. Anh không xấu xa, tôi cũng không phải là con người xấu tính, nhưng cái cách mà anh đang làm hiển nhiên không đặt tôi vào lòng mà suy nghĩ. Hiểu rằng yêu lâu thì sẽ nhạt, hoa nở lâu thì sẽ tàn nhưng nhạt nhanh quá, tàn nhanh quá khiến bản thân hoang mang làm sao.

Đôi khi tôi thầm tự hỏi, liệu rằng anh còn yêu mình nhiều không? Không còn những cuộc điện thoại nhắc nhở ngủ sớm, không còn những câu hỏi: Em đang làm gì, em đang ở đâu?... Tôi đã nghĩ đến một thời điểm nào đó, chúng ta cần trao nhau sự tin tưởng hơn những lời nói sáo rỗng như ngày mới yêu. Chẳng biết anh có nghĩ giống tôi hay không, nhưng tôi tự an ủi mình như vậy.

Ai cũng sẽ có một tình yêu nồng nhiệt, nhưng không phải ai cũng có được cái bình yên sau sự nồng nhiệt đó. Bởi vậy, nếu còn yêu, còn vương vấn hãy cố trao nhau những điều tốt đẹp nhất để không một ai trong chúng ta phải nuối tiếc, phải đau buồn. 

Không biết mọi người mong muốn như thế nào nhưng với riêng tôi, tôi không cần cái gì đó quá nồng cháy, bởi thứ tôi cần chỉ là sự bình yên, một cảm giác an toàn đến từ chính anh. 

B.A

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top