iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 10/8/2018, 20:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tự sướng' ở tuổi dậy thì có dẫn tới vô sinh không?

Em bắt đầu thủ dâm từ rất sớm với tần suất nhiều, liệu em có bị vô sinh không?

Hỏi: Năm nay em 13 tuổi, hôm trước em có thủ dâm và bị xuất tinh dịch trắng trong ra ngoài. Em có "tự sướng" vài phút trước khi tinh dịch được thoát ra. Ở độ tuổi này em thủ dâm thì khi lớn lên có bị vô sinh không ạ, thưa bác sĩ ?

 
 

Thủ dâm là chuyện bình thường ở tuổi dậy thì.

Trả lời:

Chào em! 

Trước hết anh hết sức đồng cảm với lo lắng và thắc mắc của em, tuy nhiên em không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé!

Con trai có tinh trùng từ khi sinh ra, tuy nhiên chỉ là những tế bào chưa hoàn chỉnh. Tinh trùng của nam giới phát triển và hoàn thiện khi dậy thì ở độ tuổi 10-16 tuổi. Ở độ tuổi này, chúng ta không khỏi tò mò về cơ quan sinh dục cũng như ham muốn cho nên vấn đề thủ dâm diễn ra là điều dễ hiểu. Theo nghiên cứu có tới 98% nam giới thủ dâm trước 21 tuổi và ở nữ giới con số chiếm 90%. 

Thủ dâm không phải là hành động xấu mà ngược lại nó còn tốt nếu ta biết kiểm soát. Khoảng 5-18 ngày, nam giới nên xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh, khởi động quá trình tăng sinh tinh trùng, nếu không sẽ làm giảm chất lượng "tinh binh". Hơn thế, thủ dâm là một cách để xả stress trong cuộc sống, thỏa mãn sinh lý an toàn. 

Tuy nhiên, nếu người trẻ lạm dụng cách này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản. Thủ dâm nhiều trong thời gian dài với tần suất cao có thể gây rối loạn về cảm xúc, rối loạn cương dương, dẫn đến tình trạng không xuất tinh được. Đây có thể là một nguyên nhân khiến bạn không có con sau này.

Với trường hợp của em, việc thủ dâm và xuất tinh không gây vô sinh sau này em nhé. Tuy nhiên em nên tiết chế sao cho điều độ, tránh ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, học tập. 

BS Duy Triệu

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top