iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/8/2018, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tinh trùng vón cục vì thói quen 'tự sướng'

Gần đây, khi thủ dâm và xuất tinh thì tinh trùng của em bị vón cục. 

Hỏi: 

Thưa bác sĩ, dạo gần đây em xuất tinh thì tinh trùng bị vón cục. Hiện tượng này em chưa từng bị trước đó bao giờ dù đã thủ dâm khá nhiều lần. Liệu em có bị làm sao không ạ?

 
 

Thói quen thủ dâm ở tuổi dậy thì 

Trả lời:

Tinh dịch bình thường ở nam giới có màu trắng sữa (hơi đục). Nếu lâu ngày mới xuất tinh có thể có màu vàng nhạt hơn một chút. Sau khi xuất tinh ra ngoài khoảng 5-20 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng biến thành dịch dạng nhớt. Mọi thay đổi về màu, mùi đều có thể là chỉ báo của một tình trạng sức khỏe mà bạn cần quan tâm.

Tình trạng tinh trùng vón cục không phải hiếm gặp và có rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do nam giới lâu không xuất tinh hoặc do đường dẫn tinh bị viêm nhiễm, xác vi trùng và xác tinh trùng chết đọng lại. Môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa tạo nên hiện tượng vón cục. 

Tùy nguyên nhân, bác sĩ sẽ cho những chỉ định điều trị phù hợp. Trường hợp viêm nhiễm cần điều trị bằng kháng sinh nhằm loại bỏ tác nhân gây bệnh. Một lưu ý khác cho em là việc kiềm giữ không xuất tinh ra ngoài khi đã đến đích là một thói quen không tốt. Điều này hoàn toàn khác với việc kiềm giữ xuất tinh trong các biện pháp tập luyện nhằm kéo dài thời gian quan hệ. 

Để xác định bản thân thuộc trường hợp nào, em cần thăm khám cụ thể, đôi khi cần đến xét nghiệm tinh dịch đồ. Em nên đi khám ở các phòng khám nam khoa uy tín để nhận được chẩn đoán và điều trị thích hợp nhé.

BS Lưu Mỹ Duyên

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top