iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/10/2018, 14:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm cách nào để loại bỏ lông mọc ngược?

Lông mọc ngược có thể được tìm thấy ở vùng nách, râu, mu vùng kín hoặc bất cứ khu vực nào trên cơ thể. 

Những sợi lông mọc ngược có thể gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây mọc mụn và ngứa ngáy. Vậy làm cách nào để loại bỏ chúng?

Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn loại bỏ lông mọc ngược. Bạn không nên cố gắng loại bỏ chúng theo những biện pháp không an toàn vì có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng nếu như da bị tổn thương mà không vệ sinh sạch sẽ. Nếu viêm nhiễm vượt ra khỏi phạm vi nang lông hoặc kéo dài nhiều ngày sau khi sợi lông mọc ngược được lấy ra thì bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để được điều trị thích hợp.

1. Dùng gạc y tế

- Chuẩn bị: gạc vô trùng và nước nóng

- Cách làm:

Lấy miếng gạc nhúng vào nước nóng và vắt khô, sau đó áp vào khu vực có lông mọc ngược, làm đi làm lại nhiều lần cho tới khi phần da mềm và nhìn rõ sợi lông trồi lên. Lúc này bạn có thể lấy sợi lông ra bằng dụng cụ gắp rồi.

Làm cách nào để loại bỏ lông mọc ngược?

Lưu ý, nếu như bạn áp miếng gạc vào vùng có lông mọc ngược trong 10 phút nhưng không thấy có kết quả thì bạn không nên tự xử lý nó mà nên tới cơ sở y tế để được giúp đỡ nhé.

2. Màng trứng

- Chuẩn bị: màng của quả trứng (đã luộc), số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào khu vực lông mọc ngược của bạn.

Làm cách nào để loại bỏ lông mọc ngược? - 1

- Cách làm:

Đắp màng trứng lên vùng lông mọc ngược sau đó đợi nó khô và co lại trên ra rồi nhẹ nhàng bóc ra - lúc này sợi lông mọc ngược sẽ được kéo ra cùng lớp màng trứng mà không gây đau rát.

3. Sữa nóng và bánh mì

- Chuẩn bị: Sữa và vài lát bánh mì mỏng (loại bánh mì gối cắt thành từng lát sẵn hoặc bạn có thể tự cắt).

- Cách làm:

Đầu tiên bạn hâm sữa lên ở nhiệt độ vừa phải, không quá nóng rồi nhúng lát bánh mì đã chuẩn bị vào, sau đó áp lên vùng da có lông mọc ngược (chú y tới nhiệt độ của sữa nếu không bạn sẽ bị bỏng da đấy).

Làm cách nào để loại bỏ lông mọc ngược? - 2

Khoảng 2 phút sau khi lát bánh mì nguội đi bạn sẽ thay bằng một lát khác, cứ tiếp tục như vậy khoảng 10 phút rồi kiểm tra lỗ chân lông xem sợi lông mọc ngược đã dễ dàng lấy đi hay chưa? Nếu sau 10 phút mà lỗ chân lông không thể mở và bạn gặp khó khăn khi lấy nó ra thì hãy đi gặp bác sĩ để được giúp đỡ.

4. Dùng kem tẩy tế bào chết

- Chuẩn bị: kem tẩy da chết có chiết xuất oliu và đường hoặc bạn có thể tự làm hỗn hợp tẩy da chết từ oliu và đường hoặc tẩy da chết bằng muối.

Làm cách nào để loại bỏ lông mọc ngược? - 3

- Cách làm:

Sử dụng hỗn hợp trên với tỷ lệ vừa phải xoa lên vùng da có lông mọc ngược, chú ý chà xát nhẹ nhàng để không gây tổn thương da. Lặp lại cho tới khi thấy sợi lông trồi lên khỏi bề mặt da và dùng dụng cụ chuyên dụng gắp ra.

Lưu ý khi bôi hỗn hợp lên da bạn nên sử dụng găng tay hoặc dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ. Cách dùng kem tẩy tế bào chết này được review là khá hiệu quả đối với những vùng có lông mọc ngược theo nhiều hướng khác nhau.

Kim Phụng (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top