iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 1/8/2018, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Là con gái không thể không biết các cách tẩy 'vi-ô-lông' này

Không chỉ 'dọn cỏ' ở chân, tay nhiều bạn nữ còn lựa chọn triệt cả ở vùng tam giác. 

Nhiều bạn cảm thấy không thật tự tin khi diện bikini mùa hè bởi những "rắc rối" xung quanh vùng ấy. Cũng giống như vùng khác trên cơ thể, bạn hoàn toàn có thể cạo lông hay tẩy lông, đây là điều bình thường không có gì đáng xấu hổ cả. Tuy nhiên, bạn có rất nhiều cách để dọn dẹp chúng một cách an toàn, hiệu quả mà không cần bận tâm tới việc vùng bikini có thể bị xây xước, tổn thương khi phải dùng dao cạo. Một trong những cách được biết tới là waxing. Cùng xem sự khác biệt giữa các cách waxing vùng kín mà nữ giới cần biết nhé.  

Bikini wax cổ điển

Là con gái không thể không biết các cách tẩy vi-ô-lông này

Với việc dùng sáp kiểu wax thông thường, bạn chỉ bỏ đi được phần xung quanh đường bikini. Phương pháp này khá đơn giản nhưng lượng "vi-ô-lông" bị loại bỏ rất ít, phần lông trên vùng tam giác vẫn còn.  Và bạn cần đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc "cô bé" trong trường hợp này.  

Brazilian Wax toàn bộ 

Là con gái không thể không biết các cách tẩy vi-ô-lông này - 1

Phương pháp loại bỏ lông "vùng kín" theo cách của người Brazil là loại bỏ tất cả lông xung quanh khu vực mu - phía trước, mặt, lưng, từ trên xuống dưới. Tuy nhiên bạn khó có thể tự làm tại nhà bởi có nhiều khu vực khó tiếp cận phải nhờ tới sự hỗ trợ của kĩ thuật viên.

Để chọn kiểu wax phù hợp, bạn nên cân nhắc điều kiện vệ sinh cá nhân phù hợp với bản thân. Đa số ý kiến cho rằng Brazilian Wax sạch sẽ hơn, tuy nhiên không ít người bị ra mồ hôi nhiều và họ thấy phiền phức khi mất đi lớp bảo vệ vùng kín. Thậm chí có bạn đã phải "khổ sở" vì mùi hương không mấy dễ chịu sau khi wax. Nếu lo sợ về mồ hôi và mùi thì bikini wax cổ điển vẫn là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Brazilian Wax khu vực nhỏ 

Là con gái không thể không biết các cách tẩy vi-ô-lông này - 2

Nếu quá sợ hãi với việc tẩy toàn bộ bạn có thể dùng kiểu Brazil chỉ với khu vực phía trước thôi nhé. 

Brazilan Wax mở rộng 

Là con gái không thể không biết các cách tẩy vi-ô-lông này - 3

Nếu bạn gái có một "đường mòn hạnh phúc" (là đoạn lông mọc chạy dài bụng của họ đến vùng kín) hãy yêu cầu Brazilan Plus Wax trong trường hợp này. Tẩy lông kiểu wax "sạch trơn" như Brazilan sẽ tốn kém hơn tuy nhiên bạn không cần bận tâm về việc chăm sóc vùng kín sau khi tẩy như kiểu cổ điển. Dù chọn kiểu nào, bạn cũng cần cân nhắc về thời gian giữa mỗi lần nhé. Thông thường, phần lông mới cần dài quá 1/4 inch ( tương đương 0,635cm) thì bạn mới nên thực hiện wax tiếp theo.  

Tẩy lông toàn bộ cơ thể 

Là con gái không thể không biết các cách tẩy vi-ô-lông này - 4

Thay vì tẩy lông tập trung ở một số bộ phận nhiều bạn nữ đã chọn loại bỏ tất cả. Có rất nhiều trung tâm dịch vụ cung cấp các gói "toàn thân" với mức giá cố định. Thậm chí bạn có thể nhận được cả gói tẩy lông vùng dưới cánh tay hay lông mày nữa đấy nhé. 

Khi tẩy lông, nhất là ở vùng kín bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên chăm sóc da để bổ sung loại kem dưỡng ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược. Một mẹo nhỏ cho bạn là nên tẩy da chết sau khi thực hiện wax 3-4 ngày cũng là phương pháp hiệu quả. 

Huyền Anh
Theo Littlethings

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top